Công nghệ

Facebook mở trụ sở mới tại London, tuyển thêm 800 nhân viên

(VNF) – Facebook mới đây đã khai trương trụ sở mới tại thủ đô London nước Anh và cam kết rằng họ sẽ tạo thêm 800 công ăn việc làm tại đất nước này. Đây được xem là trung tâm kỹ thuật công nghệ lớn nhất của hãng này bên ngoài lãnh thổ Mỹ.

Facebook mở trụ sở mới tại London, tuyển thêm 800 nhân viên

Trụ sở mới của Facebook tại London.

Việc thành lập trụ sở tại Anh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond.

"Được những tập đoàn công nghệ danh tiếng đầu tư quả là một dấu hiệu lạc quan đối với Anh", ông phát biểu sau khi dạo quanh một vòng trụ sở của Facebook trên phố Oxford, gần trung tâm quận West End, London.

Facebook đã có kế hoạch mở rộng quy mô vào tháng 11 năm ngoái sau khi Google tuyên bố sẽ xây dựng một trụ sở nữa ở London với quy mô khoảng 7.000 công nhân.

Những động thái này cho thấy giới công nghệ Mỹ đã dành một phiếu bầu cho tương lai rạng rỡ của Anh mặc cho những tác động của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

"London là nơi lý tưởng để tạo dựng một trung tâm phát triển kỹ thuật công nghệ bởi môi trường kinh doanh thuận lợi cùng với lượng lớn lao động có chuyên môn cao trong ngành kỹ sư công nghệ", Phó Giám đốc Facebook chi nhánh tại châu Âu, Trung Đông và châu Á, bà Nicola Mendelsohn nhận định.

Cùng với trụ sở của hãng đang hoạt động tại Anh 10 năm nay, việc mở trụ sở mới tại xứ sở sương mù sẽ nâng tổng số lao động của Facebook ở Anh lên tới 2.300 người vào cuối năm tới.

Với diện tích 23.000m2, được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry, văn phòng này sẽ trang bị hệ thống "vườn ươm công nghệ" đầu tiên của Facebook, được gọi là LDN_LAB.

"Việc ra mắt vườn ươm của Facebook sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút các tài năng công nghệ đến London và mở đường cho những startup thành công mới", bà Nicola Mendelsohn nói.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố họ sẽ thuê thêm 3.000 nhân viên để phát hiện và báo cáo các video có chứa nội dung không phù hợp trên Facebook.

Tin mới lên