Công nghệ

Facebook mua Redkix - startup trò chuyện nhóm của Isarel

(VNF) - Facebook vừa thông báo mua lại start-up trò chuyện nhóm trực tuyến Redkix. Thương vụ được coi là nỗ lực vực lại doanh thu, đồng thời cạnh tranh với các đối thủ cung cấp dịch vụ chat nhóm của Facebook.

Facebook mua Redkix - startup trò chuyện nhóm của Isarel

Trong phiên giao dịch hôm 26/7, cổ phiếu của Facebook giảm 24% khiến vốn hóa của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này “bốc hơi” 130 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Trước đó, vào ngày 25/7, Facebook đã gặp rắc rối với chính quyền Trung Quốc khi vừa xin được cấp phép thành lập công ty con và vườn ươm startup tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang được đúng một ngày thì đã bị rút giấy phép.

Sau 2 sự cố trên, Facebook đã thông báo mua lại start-up trò chuyện nhóm trực tuyến Redkix. Với thương vụ này, Facebook tham vọng cung cấp nền tảng dịch vụ kết hợp giữa email và công cụ chat nhóm giúp hoàn thiện giải pháp giao tiếp, kết nối của mạng xã hội này. Giá trị hợp đồng mua bán hiện chưa được tiết lộ nhưng ước tính vào khoảng 10 triệu USD.

Thương vụ mới nhất này được cho là nỗ lực của Facebook nhằm vực lại doanh thu sau cú sốc cổ phiếu tụt dốc vừa qua. Đây đồng thời là bước đi giúp Facebook cạnh tranh với Slack và các đối thủ như Microsoft, Cisco và Google trong lĩnh vực chat nhóm, trao đổi công việc được sử dụng phổ biến trong giới văn phòng.

Redkix được thành lập năm 2014 bởi hai anh em doanh nhân Oudi và Roy Antebi. Startup từ Israel này phát triển hệ thống email, tích hợp các chức năng như trò chuyện nhóm trong các cơ quan, tổ chức.

Trước đó, công ty từng gọi vốn thành công 17 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống. Tại Israel, Facebook cũng đã từng mua các startup khác như Onavo - công ty phân tích mạng điện thoại di động và Face.com - nền tảng ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Đại diện Facebook cho biết hiện có 30.000 tổ chức sử dụng công cụ từ Redkix đồng thời mạng xã hội này vẫn tiếp tục hoàn thiện nền tảng công nghệ để tích hợp vào các sản phẩm chủ chốt.

Tin mới lên