Công nghệ

FastGo tiến quân sang thị trường Myanmar

(VNF) - FastGo vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh với Tập đoàn Asia Sun Group để triển khai dịch vụ FastGo tại Myanmar.

FastGo tiến quân sang thị trường Myanmar

FastGo Việt Nam tiến quân sang thị trường Myanmar.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc FastGo, Myanmar là một thị trường rất tiềm năng và có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới, phù hợp với chiến lược mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của FastGo.

“Asia Sun Group là một trong những tập đoàn lớn tại Myanmar trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi chia sẻ chung tầm nhìn và chiến lược phát triển. FastGo sẽ góp phần điện tử hoá các ngành dịch vụ và thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân tại Myanmar”, ông Tuất nói.

Theo chia sẻ của ông Win Kaw, Chủ tịch Asia Sun Group, lợi thế về công nghệ và thực thi sáng tạo của FastGo kết hợp với hệ sinh thái dịch vụ và sự am hiểu văn hoá địa phương của Asia Sun Group sẽ mang đến các cơ hội thành công cho FastGo và đặc biệt đem lại nhiều giá trị cho khách hàng và đối tác tại Myanmar.

Dự kiến dịch vụ FastGo sẽ chính thức ra mắt tại Myanmar vào tháng 12/2018 với hai dịch vụ chính là FastCar và FastTaxi.

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn NextTech của ông Nguyễn Hòa Bình. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo hiện đã có mặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng với hơn 30.000 đối tác lái xe đã tham gia. Theo kế hoạch, ứng dụng sẽ ra mắt tại Nha Trang và Quảng Ninh ngày 23/11.

Cuối tháng 9 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO của FastGo, nói với VietnamFinance rằng startup này đang khởi động vòng gọi vốn Series B. Ở vòng này, FastGo sẽ huy động 50 triệu USD. Vòng gọi vốn series B dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, ông Tuất từ chối việc thông tin về các nhà đầu tư tham gia vòng này.

Cùng với việc gọi vốn, FastGo cũng có kế hoạch “đem chuông đi đánh xứ người”. Theo kế hoạch mở rộng ra khu vực Đông Nam Á của FastGo, Myanmar và Indonesia là hai thị trường được lựa chọn đầu tiên.

Thay vì tự triển khai dịch vụ tại nước ngoài, FastGo hợp tác liên doanh với các đối tác địa phương có các thế mạnh về tài chính và am hiểu thị trường và có hệ sinh thái dịch vụ có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Tin mới lên