M&A

Fiat Chrysler sẵn sàng đàm phán về sáp nhập với Renault

Giám đốc điều hành hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler của Mỹ-Italy Mike Manley ngày 4/8 cho biết sẵn sàng đàm phán về sáp nhập với Renault (Pháp) và đối tác khác, song cũng có thể hoạt động độc lập.

Fiat Chrysler sẵn sàng đàm phán về sáp nhập với Renault

Biểu tượng của Fiat Chrysler và Renault.

Một ngày sau khi Fiat Chrysler công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến trong quý II/2019, ông Manley cho hay Fiat Chrysler có một tương lai mạnh mẽ và các kế hoạch rõ ràng đang được đầu tư và triển khai.

Theo ông Manley, Fiat Chrysler đang để ngỏ khả năng tái đàm phán với Renault, song cho rằng nhà sản xuất ô tô của Pháp không chỉ là đối tác tiềm năng duy nhất để mở rộng quy mô hoạt động hay hỗ trợ về công nghệ và sản phẩm của Fiat Chrysler.

Fiat Chrysler hồi tháng 6/2019 đã rút lại đề xuất sáp nhập 35 tỷ USD với Renault sau khi các quan chức Chính phủ Pháp đã can thiệp các cuộc đàm phán và cố gắng trì hoãn việc đưa ra quyết định về vấn đề này.

Hiện tại, Fiat Chrysler đang tiến hành cải cách hoạt động kinh doanh ở châu Âu.

Các hoạt động kinh doanh ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Fiat mang lại lợi nhuận trong quý II/2019 sau khi đạt 1,8% trong năm 2018.

Trước đó, tờ Wall Street Journal ngày 2/8 cho hay Renault và Nissan đang cố gắng thiết lập lại liên doanh giữa hai doanh nghiệp này và giải quyết những bất đồng đã góp phần làm “chệch hướng” các cuộc đàm phán về sáp nhập với Fiat Chrysler.

Theo một nguồn tin thân cận, Fiat Chrysler đã thiết lập một quan hệ đối tác thương mại với Peugeot SA (Pháp) và hai hãng đang thảo luận về việc mở rộng quan hệ hợp tác trước khi Fiat Chrysler đưa ra đề xuất sáp nhập với Renault.

Tin mới lên