Tài chính tiêu dùng

Finhay ra mắt ứng dụng 4.0, cho phép đầu tư từ 50.000 đồng

(VNF) - Người dùng có thể đầu tư trên nền tảng ứng dụng Finhay 4.0 với số vốn tối thiểu từ 50.000 đồng qua 5 cấu trúc đầu tư sẵn có.

Finhay ra mắt ứng dụng 4.0, cho phép đầu tư từ 50.000 đồng

Finhay ra mắt phiên bản ứng dụng 4.0

Startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính Finhay vừa công bố ra mắt ứng dụng cùng tên với phiên bản 4.0. Ứng dụng cho phép người dùng có khả năng đầu tư với số vốn rất nhỏ, từ 50.000 đồng. Điều này được đánh giá rất thiết thực với sinh viên, những người lao động thu nhập trung bình.

Với phiên bản 4.0, ứng dụng này hướng đến mục tiêu tăng cường tính minh bạch, độ tin cậy, an toàn và nâng cao trải nghiệm cho người dung.

Theo đó, tài sản của người dùng sẽ được chuyển tới Công ty Cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM). Số tiền của người dùng tại Finhay sẽ được TVAM thực hiện đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, bảo hiểm... đã được người dùng lựa chọn. 

Đồng thời, CMC Cyber Security - công ty thành viên thuộc tập đoàn CMC là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai đánh giá bảo mật, kiểm định chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn cho các sản phẩm công nghệ của Finhay trước các nguy cơ tấn công mạng.

Để kiểm tra thông tin về tài sản đang sở hữu tại Finhay, người dùng có thể gửi yêu cầu xác thực số dư tài sản. Sau khi gửi yêu cầu xác thực, người dùng sẽ nhận được email kèm theo bản xác nhận số dư tài khoản có chữ ký điện tử của TVAM để chứng thực tài sản sở hữu.  

Sản phẩm đầu tư của Finhay giúp người dùng đầu tư thông minh bằng cách kết nối với các quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam thông qua các cấu trúc đầu tư (Smart Portfolio) với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VND.

Ứng dụng có 5 cấu trúc đầu tư bao gồm rùa hoàn kiếm, cò trắng, voi rừng, sao la và trâu nước được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990). Mỗi cấu trúc có cách phân bổ vào các quỹ tài chính theo 1 tỷ lệ khác nhau, được phân chia theo mức độ rủi ro từ an toàn nhất đến rủi ro nhất.

Trong phiên bản ứng dụng Finhay mới này, ngoài các cấu trúc mặc định kể trên, người dùng có thể tự lựa chọn quỹ tài chính dựa trên danh sách các quỹ Finhay đã liên kết và phần trăm phân bổ trong các quỹ theo mong muốn của mình.

Thành lập năm 2017, Finhay đã trải qua 3 năm khởi nghiệp và đạt được một số cột mốc đáng chú ý. Trong số đó là việc thu hút vốn đầu tư từ quỹ H2 Ventures (Australia), Insignia Ventures và chính Công ty chứng khoán Thiên Việt. Năm 2019, công ty cũng từng đạt giải nhì tại Fintech Summit 2019.

Ngoài ra, nhà sáng lập Finhay là ông Nghiêm Xuân Huy cũng từng lọt vào top 30 nhân vật nổi bật dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2020 do tạp chí Forbes bình chọn.

Tin mới lên