Bất động sản

FLC ‘chơi lớn’, xin đầu tư sân vận động có sức chứa ngang sân vận động Nou Camp

(VNF) - Tập đoàn FLC cho biết nếu được UBND TP. Hà Nội chấp thuận ý tưởng và giới thiệu địa điểm phù hợp, tập đoàn sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án trong thời gian nhanh nhất, góp phần cùng đưa Thủ đô Hà Nội trở thành một trong những thành phố du lịch ấn tượng nhất châu Á trong tương lai.

FLC ‘chơi lớn’, xin đầu tư sân vận động có sức chứa ngang sân vận động Nou Camp

FLC ‘chơi lớn’, xin đầu tư sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ tại Hà Nội (ảnh minh họa)

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô lớn, nằm tại một trong các khu vực thuộc huyện Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

Theo đề xuất của FLC, dự án này sẽ có các hạng mục chính là cụm công trình liên hợp thể thao với điểm nhấn trung tâm là một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, được thiết kế có mái che để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn, với mục tiêu trở thành sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới. Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là khoảng 25.000 tỷ đồng.

Sức chứa 100.000 chỗ ngồi là ngang với sân vận động Bắc Kinh và sân vận động Nou Camp, nhỉnh hơn sân vận động nổi tiếng khác như Wembley, San Siro, Bernabeu, Old Trafford...

Cũng theo đề xuất của tập đoàn này, nằm trong dự án là các hạng mục gồm: cụm sân golf liên hoàn; đường đua Công thức 1; cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí; khu trung tâm thương mại - tài chính; tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng); khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho trẻ em; trường đua ngựa và vườn thú; công viên chủ đề và quảng trường trung tâm; khu mua sắm tập trung theo mô hình outlet... Tổng diện tích dự án khoảng từ 1.000ha đến 2.000ha.

“Nếu được TP. Hà Nội chấp thuận, các hạng mục đầu tư trên sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án”, văn bản của FLC nêu.

Văn bản của FLC cũng nêu rõ các hạng mục này sẽ bố trí quy hoạch trong tổng thể hài hoà, kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác với các khu vực dự án lân cận, đặc biệt là khu vực sân bay Nội Bài.

>>> Xem thêm: Chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways có gì đặc biệt?

Tin mới lên