Thị trường

FLC, Đèo Cả, TMS Group 'đổ bộ', Lạng Sơn sắp có thêm 105.000 tỷ đồng vốn đầu tư

(VNF) - UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao quyết định chủ trương đầu tư, đăng ký đầu tư cho 102 dự án với tổng mức vốn đầu tư 105.610 tỷ đồng. Nhiều tên tuổi lớn góp mặt như FLC, Đèo Cả, Hoàng Anh Gia Lai, TMS Group…

FLC, Đèo Cả, TMS Group 'đổ bộ', Lạng Sơn sắp có thêm 105.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Thủ tướng chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận đầu tư tỉnh Lạng Sơn

Ngày 30/9, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn với chủ đề “Lạng Sơn, điểm đến thành công của nhà đầu tư”. 

Tại hội nghị, UBND tỉnh Lạng Sơn đã cấp chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 102 dự dán với tổng số vốn hơn 105.000 tỷ đồng. Nhiều tên tuổi lớn góp mặt như Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Hoàng Anh Gia Lai, TMS Group…

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Lạng Sơn có vị trí địa lý kinh tế rất thuận lợi, một bên là tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) với dân số 50 triệu người, một bên là Thủ đô Hà Nội, đô thị kinh tế lớn thứ hai cả nước. Các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội này để đầu tư vào Lạng Sơn.

Đánh giá Lạng Sơn là cửa ngõ biên giới, nằm trong tuyến hành lang kinh tế xuyên Á, Thủ tướng cho rằng không phải tỉnh nào có cũng vị trí địa lý tốt như Lạng Sơn để phát triển kinh tế. Do đó, địa phương cần tận dụng các tiềm năng lớn về du lịch, thương mại, đặc biệt là thương mại vùng biên.

Về định hướng phát triển cho tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng nhấn mạnh cần một nền kinh tế mạnh bởi không có tuyến phòng thủ nào vững chắc bằng tuyến phòng thủ là một nền kinh tế mạnh.

Lạng Sơn phải cùng với cả nước góp phần vào chiến lược này. Địa phương cũng cần đề xuất xây dựng cơ chế liên kết các tỉnh biên giới tạo ra hành lang kinh tế phát triển mạnh, dọc tuyến biên giới. Chính phủ và các bộ, ngành quyết tâm hợp sức hỗ trợ cùng với Lạng Sơn cũng như các tỉnh biên giới thực hiện mục tiêu này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu tỉnh Lạng Sơn sau đợt xúc tiến với số vốn hơn 105.000 tỷ đồng này, cần cùng với các nhà đầu tư bắt tay vào công việc, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án được ký kết. Nhà đầu tư cần giữ lời nói đi đôi với việc làm, triển khai các dự án đã ký kết.

Tin mới lên