Bất động sản

FLC động thổ tòa tháp 72 tầng tại Hải Phòng, cao thứ 3 Việt Nam

(VNF) - Ngày 8/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã làm lễ động thổ dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê FLC Diamond 72 Tower tại số 4, đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

FLC động thổ tòa tháp 72 tầng tại Hải Phòng, cao thứ 3 Việt Nam

FLC động thổ tòa tháp 72 tầng cao nhất tại Hải Phòng

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 3.472 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 13.486m2 với chiều cao 72 tầng (2 tầng hầm và 70 tầng nổi, cao 290m).

Tòa tháp được thiết kế với khu khách sạn gần 350 phòng tiêu chuẩn 5 sao và phòng hạng sang cao cấp; khu căn hộ dịch vụ cao cấp, văn phòng cho thuê hạng A cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp như trung tâm hội nghị quốc tế 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, bể bơi vô cực, khu vui chơi giải trí cùng các tiện ích khác…

Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành trong thời gian 36 tháng, tính từ ngày được cấp phép xây dựng công trình.

Với chiều cao 290m, FLC Diamond 72 Tower sẽ trở thành tòa tháp cao nhất Hải Phòng và là một trong ba toà tháp cao nhất tại Việt Nam, bên cạnh tòa Vincom Landmark 81 (461m) và toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower (336m).

Lễ động thổ dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê FLC Diamond 72 Tower.

Trong những năm gần đây, kinh tế xã hội của Hải Phòng phát triển mạnh, tốc độ tăng trưởng GRDP luôn ở mức cao trong top đầu cả nước, chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm 2020, GRDP của địa phương này đạt mức trên 14% cao nhất cả nước. Hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã rót hảng tỷ USD, hàng trăm ngàn tỷ đồng vào nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: Tập đoàn LG đầu tư hàng tỷ USD vào khu công nghiệp Tràng Duệ; Bridgestone, VSIP đầu tư vào sản xuất công nghiệp; Vingroup, Sungroup, Geleximco đầu tư vào bất động sản, du lịch...

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, sự tăng trưởng của các hoạt động kinh tế, xã hội đã tạo nên sức hút lớn với dòng dân cư cơ học trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc với thành phố, do vậy nhu cầu phát triển các dự án bất động sản là tất yếu. 

Với dự án này, vị Chủ tịch TP. Hải Phòng khẳng định thành phố cam kết sẽ thực hiện đúng, đủ trách nhiệm theo nội dung đã ký, đồng thời tạo điều kiện tối đa để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Ngoài dự án trên, FLC cũng đang xúc tiến đầu tư một quần thể khu đô thị nghỉ dưỡng ở quận Đồ Sơn với diện tích dự kiến 500ha.

Tin mới lên