Tài chính

FLC Homes lại nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại HoSE

(VNF) - Động thái này diễn ra khi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản FLCHOMES (FLC Homes) vừa rút hồ sơ đăng ký niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ hơn 2 tuần trước.

FLC Homes lại nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại HoSE

FLC Homes lại nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của FLC Homes vào ngày 23/12/2020. Theo đó, với vốn điều lệ 4.169 tỷ đồng, FLC Homes dự kiến đăng ký niêm yết 416 triệu cổ phiếu trên HoSE. Tổ chức tư vấn đăng ký niêm yết là Công ty Cổ phần Chứng khoán APG.

Đây không phải lần đầu FLC Homes nộp hồ sơ tại HoSE. Trước đó vào cuối tháng 2/2020, sở này thông báo nhận được hồ sơ niêm yết của FLC Homes. Tuy nhiên nhiều tháng sau, HoSE lại cho biết FLC Homes rút hồ sơ đăng ký niêm yết với lý do “thay đổi định hướng phát triển trong thời gian tới”.

Cùng với việc rút lui tại sàn HoSE, FLC Homes quyết định nộp hồ sơ vào HNX. Tuy nhiên chưa đầy 2 tháng thì doanh nghiệp này tiếp tục rút hồ sơ với cùng lý do “thay đổi định hướng phát triển trong thời gian tới”.

Được biết, kế hoạch của FLC Homes công bố trong thời gian trước là đăng ký giao dịch toàn bộ 416 triệu cổ phiếu tại hệ thống giao dịch UPCoM. Ban lãnh đạo của doanh nghiệp này cũng cho biết mục tiêu của FLC Homes là niêm yết trên sàn TP. HCM với giá tham chiếu 35.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa thị trường khoảng 14.350 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lộ trình niêm yết của FLC Homes không được thuận lợi khi liên tục nộp – rút hồ sơ tại các sở.

FLC Homes là tiền thân là Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch và Giải trí Biscom, thành lập vào tháng 2/2016. Lĩnh vực chủ yếu ban đầu của doanh nghiệp này là vận hành hệ thống sân golf mang thương hiệu FLC trên cả nước.

Sau hơn 3 năm thành lập, FLC Homes chuyển sang tập trung vào lĩnh vực bất động sản với những dự án tiêu biểu như FLC Sầm Sơn, FLC Hilltop Gia Lai, FLC Olympia Lao Cai…

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 9 tháng năm 2020, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của FLC Homes lần lượt đạt 1.583 tỷ đồng và 63,6 tỷ đồng, tương ứng tăng 92% và tăng 250% so với cùng kỳ năm 2019.

Tin mới lên