Thị trường

FLC lấn sân mảng y tế, sắp khởi công bệnh viện hơn 3.700 tỷ đồng tại Thái Bình

(VNF) - Tập đoàn FLC cho biết dự án bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường tại Thái Bình có quy mô 12ha và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.700 tỷ đồng.

FLC lấn sân mảng y tế, sắp khởi công bệnh viện hơn 3.700 tỷ đồng tại Thái Bình

Phối cảnh dự án bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường của FLC tại Thái Bình

Theo thông tin từ FLC, lễ khởi công sẽ diễn ra vào ngày 14/2 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, cũng như lãnh đạo nhiều địa phương khác như Hải Phòng, Nam Định… Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Thái Bình, Bộ Y tế và Tập đoàn FLC.

Ba sự kiện khác cũng sẽ diễn ra cùng ngày 14/2 là Lễ động thổ dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình; công bố quy hoạch và triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp đồng bằng Bắc Bộ tại tỉnh Thái Bình và khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình.

Dự án bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường tọa lạc tại khu trung tâm y tế tỉnh (phường Trần Lãm và xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình) có quy mô 12ha và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.700 tỷ đồng.

Dự án sẽ bao gồm 9 hạng mục chính, trong đó có khu nhà khám liên khoa; khu vực khoa truyền nhiễm và khoa chống truyền nhiễm; khu công trình hạ tầng kỹ thuật; nhà dịch vụ tổng hợp và bán trú; cây xanh cảnh quan…

Giai đoạn 1 của dự án có quy mô 500 giường bệnh dự kiến hoạt động vào đầu năm 2022.

Dự án được xây dựng với mục tiêu trở thành một bệnh viện đa khoa hạng I với số lượng 1.000 giường bệnh và các chuyên khoa sâu tương đương bệnh viện tuyến trung ương.

Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 500 giường bệnh dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022, nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tỉnh và các khu vực lân cận.

Trước đó, vào hồi tháng 9/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đồng ý với đề xuất của Tập đoàn FLC về việc xây dựng khu công nghiệp y dược công nghệ cao FLC Vân Đồn tại Quảng Ninh, dự kiến sẽ là tổ hợp khu công nghiêp y dược công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Ông Trịnh Văn Quyết ‘ngỏ ý’ đầu tư vào sân bay Thọ Xuân

Tin mới lên