Tài chính

FLC Stone (AMD) nói gì về việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát?

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (FLC Stone, HoSE: AMD) vừa có văn bản giải trình nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát.

FLC Stone (AMD) nói gì về việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát?

FLC Stone (AMD) nói gì về việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát?

Theo đó, công ty cho biết đã và đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm và thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022. Tuy nhiên, đến nay các đơn vị vẫn từ chối hợp tác dù FLC Stone đã khẳng định không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cũng như việc cổ đông Trịnh Văn Quyết đang bị tạm giam không thể tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của công ty.

FLC Stone cũng cho hay sẽ nhanh chóng hoàn thiện báo cáo tài chính soát bán niên năm 2022, qua đó khắc phục triệt để tình trạng chứng khoán bị kiểm soát.

Được biết vào ngày 29/9, HoSE đã có quyết định chuyển cổ phiếu AMD từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 6/10 do công ty này chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định của hội đồng thành viên Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, ngày 9/9, AMD cũng đã bị cắt margin do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán bán niên 2022 quá 5 ngày kể từ thời điểm hết hạn công bố (ngày 31/8/2022).

Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản Lam Sơn được thành lập vào năm 2018, ngành nghề chính là khai thác đá, cát, bán buôn,… Địa chỉ trụ sở chính tại đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Từ ngày 4/5/2021 tới nay, Chủ tịch FLC Stone Nguyễn Đức Công làm tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty này.

FLC Stone trước đó đã công bố báo cáo tài chính quý II/2022 với doanh thu giảm đột biến chỉ còn hơn 34 tỷ đồng, bằng 8% doanh thu quý II/2021 và đây cũng là mức doanh thu thấp nhất của FLC Stone kể từ khi niêm yết tới nay. Công ty lỗ sau thuế gần 24 tỷ đồng, là quý đầu tiên lỗ kể từ khi niêm yết.

Luỹ kế 6 tháng, doanh thu của FLC Stone là 404 tỷ đồng, giảm 49% so với cùng kỳ; lợi nhuận âm 22 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 7 tỷ đồng.

Năm 2022, FLC Stone đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 12 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng, FLC Stone hoàn thành 40% kế hoạch doanh thu.

Từ khoá: FLC Stone, khoán sản FLC, AMD,
Tin mới lên