Thị trường

Forbes: Việt Nam là một trong những thị trường golf phát triển nhanh nhất thế giới

(VNF) - Trong số 209 quốc gia trên thế giới có sân golf, Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất.

Forbes: Việt Nam là một trong những thị trường golf phát triển nhanh nhất thế giới

Trong số 209 quốc gia trên thế giới có sân golf, Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất.

Việt Nam hiện có 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang trong các giai đoạn hoàn thiện khác nhau, theo Báo cáo mới nhất về Thị trường Golf Thế giới của R & A, dựa trên cơ sở dữ liệu toàn cầu của National Golf Foundation.

Hai huấn luyện viên golf người Mỹ, Brian Curley và Lee Schmidt đã xây dựng 5 khoá học chơi golf tại Việt Nam, gần đây nhất là tại sân golf FLC Quảng Bình.

Họ có kế hoạch bắt đầu 3 dự án khác tại Việt Nam trong vài tháng tới.

Trước khi đến Việt Nam, Brian Curley và Lee Schmidt đã có thời gian dài làm việc tại Trung Quốc.

Với kinh nghiệm của mình, Curley nhận định Việt Nam hiện là thị trường golf phát triển nhanh nhất trong khu vực châu Á.

"Phần lớn sự tăng trưởng gần đây tại Việt Nam nằm ở việc tạo ra các sân golf chất lượng hàng đầu, nhiều sân ở vùng sâu vùng xa", Curley nói.

Curley cũng cho biết các khoá học chơi golf vào cuối tuần do ông hướng dẫn thường có khoảng hơn 200 người tham gia và phần lớn là người Việt Nam.

FLC, công ty đứng sau dự án mới nhất của Curley, gần đây đã ra mắt Bamboo Airways, cung cấp các chuyến bay giá rẻ đến các thành phố du lịch của Việt Nam.

Với dân số gần 100 triệu người, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới. Số người đến các khu nghỉ mát có sân golf đang tăng lên.

Brian Curley và Lee Schmidt tin rằng với việc phát triển các khu nghỉ dưỡng bao gồm những sân golf tuyệt đẹp, nhu cầu chơi golf sẽ tăng lên.

Tin mới lên