Xe

Ford đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để phát triển 3 mẫu SUV mới

(VNF) - Ford sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD vào việc phát triển hai mẫu B-SUV mới tại thị trường Ấn Độ. Số còn lại có thể sẽ được đầu tư để phát triển một chiếc C-SUV.

Ford đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để phát triển 3 mẫu SUV mới

Ford đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để phát triển 3 mẫu SUV mới.

Thông tin trên trang ô tô Indianautosblog cho biết, hãng xe Mỹ Ford có thể sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD vào các hoạt động của hãng tại Ấn Độ, trong vòng năm đến bảy năm tới. Một phần lớn của khoản đầu tư này sẽ được chi vào việc sản xuất 3 mẫu SUV mới.

Cụ thể, báo cáo nói rằng hai trong tổng ba chiếc SUV mới do Ford phát triển tại địa phương đang trong quá trình hoàn thiện. Một là chiếc B-SUV dưới 4m, có tên mã BX744, dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2021. Mẫu xe thứ 2 là chiếc B-SUV cao cấp có tên mã BX745 và được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022.

BX744 là mẫu xe đặc trưng tại thị trường Ấn Độ. Nhiều khả năng đây sẽ mẫu xe sẽ thay thế Ford EcoSport. Trong khi đó, BX745 được định vị là đối thủ của Hyundai Creta không chỉ nhắm vào Ấn Độ mà còn ở các thị trường mới nổi khác như Brazil và Trung Quốc. Một nguồn tin hé lộ hơn 500 triệu USD sẽ được đầu tư vào việc phát triển những chiếc SUV này ở Ấn Độ.

Số còn lại có thể sẽ được đầu tư vào Project Black (sự hợp tác của Ford với Mahindra), để phát triển một chiếc Ford C-SUV.

Hiện tại phía Ford vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. 

Ở một diễn biến khác có liên quan, hãng xe Mỹ Ford có thể sẽ phải đối mặt với khoản bồi thường trị giá 4 tỷ USD để bồi thường cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng bởi hộp số PowerShift.

Cụ thể, hơn 1,9 triệu khách hàng đã đệ đơn kiện tới toà án phản ánh về việc Ford gián dối trong việc bán những chiếc xe Focus (đời 2011-2016) được trang bị hộp số PowerShift bị lỗi ra thị trường.

Xem thêm: Ford có thể phải bồi thường 4 tỷ USD vì cáo buộc lừa dối khách hàng

Tin mới lên