Xe

Ford đóng cửa nhà máy ở Valencia Tây Ban Nha do Covid-19

(VNF) - Hãng xe Mỹ Ford vừa đóng cửa một nhà máy sản xuất cơ sở ở Valencia (Tây Ban Nha) trong vòng một tuần, bắt đầu từ ngày 16/3.

Ford đóng cửa nhà máy ở Valencia Tây Ban Nha do Covid-19

Ford đóng cửa nhà máy ở Valencia Tây Ban Nha do Covid-19

Sau khi ba công nhân được chẩn đoán nhiễm Covid-19, hãng xe Mỹ Ford đã ra thông báo tạm đóng cửa nhà máy sản suất ở Valencia - Tây Ban Nha, từ ngày 16/3.

Hãng xe Mỹ Ford xác nhận có 3 công nhân tại nhà máy Valencia, ở Tây Ban Nha nhiễm Covid-19

“Chúng tôi đã ghi nhận có ba trường hợp nhiễm Covid-19 tại nhà máy Valencia và chúng tôi đã cách ly tất cả các nhân viên khác có liên hệ chặt chẽ với 3 công nhân bị ảnh hưởng, đồng thời tạm thời đóng cửa nhà máy để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho các công nhân khác”, người phát ngôn của Ford cho biết.

“Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp thích hợp khác để đảm bảo rằng rủi ro từ tình huống này được giảm thiểu”, người phát ngôn của Ford nói thêm.

Trước đó, nhà máy Valencia tại Tây Ban Nha đã được hãng xe Mỹ Ford lên kế hoạch tạm ngừng sản xuất trong 3 ngày từ thứ Tư (ngày 18/3) đến thứ Sáu (ngày 20/3). Tuy nhiên, với sự xác nhận của ba trường hợp nhiễm Covid-19, Ford đã quyết định đóng cửa nhà máy trong cả tuần.

Nhà máy Valencia là một trong những nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô lớn nhất của Ford bên ngoài Hoa Kỳ. Hiện tại đây có hơn 7.000 công nhân đang làm việc và sản xuất hơn 400.000 xe mỗi năm.

Không chỉ riêng mỗi hãng xe Ford, Hyundai Hàn Quốc cũng đã đóng cửa một nhà máy sản xuất ở “quê nhà” do có một công nhân dương tính với Covid-19. 

Tương tự, các hãng siêu xe danh tiếng trên thế giới như Ferrari hay Lamborghini cũng tuyên bố tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ferrari sẽ ngừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena tới ngày 27/3

Cụ thể, Ferrari thông báo sẽ ngừng hoạt động hai nhà máy ở Maranello và Modena đến ngày 27/3 còn thương hiệu Lamborghini sẽ đóng cửa nhà máy đến ngày 25/3.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã giáng một đòn chí mạng lên nền kinh tế thế giới nói chung và ngành công nghiệp ô tô nói riêng. Tại Trung Quốc, nhiều nhà máy sản xuất phải đóng cửa hoặc giảm sản lượng sản xuất, gây gián đoạn cho chuỗi cung ứng linh kiện và phụ tùng xe hơi trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, doanh số bán xe tại nhiều thị trường đã tụt dốc đáng kể, thậm chí giảm xuống mức kỷ lục. Ngoài ra, các triển lãm ô tô lớn như Geneva hay Bắc Kinh cũng bị hủy bỏ do những lo ngại liên quan đến Covid-19.

Xem thêm:  Hyundai đóng cửa một nhà máy tại Hàn Quốc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tin mới lên