Xe

Ford sẽ cắt giảm 12.000 việc làm ở khu vực châu Âu

(VNF) - Hãng xe Mỹ Ford cho biết sẽ cắt giảm 12.000 việc làm ở khu vực châu Âu, đồng thời sẽ giới thiệu ra thị trường tại khu vực này 3 mẫu xe mới vào năm 2024.

Ford sẽ cắt giảm 12.000 việc làm ở khu vực châu Âu

Ford sẽ cắt giảm 12.000 việc làm ở khu vực châu Âu.

Hãng xe Mỹ Ford mới đây vừa công bố mô hình kinh doanh mới cho doanh nghiệp tại khu vực châu Âu để tăng lợi nhuận. Với việc công bố kế hoạch như trên, nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ cắt giảm 12.000 việc làm hoặc khoảng 20% lực lượng lao động châu Âu vào năm 2020.

Ngoài ra, bản kế hoạch sắp tới của hãng cũng bật mí sẽ ra mắt 3 mẫu xe mới bao gồm một mẫu xe hiệu suất cao được lấy cảm hứng từ Must Mustang, một mẫu xe dành cho nhóm đối tượng gia đình chạy bằng điện sẽ được lắp ráp ngay tại châu Âu và mẫu xe còn lại vẫn nằm trong vòng bí mật.

Hãng xe Mỹ Ford cho biết hiện 3 nhà máy ở Nga đã ngừng sản xuất, trong khi các nhà máy ở Pháp, xứ Wales sẽ đóng cửa và các cơ sở ở Valencia, Tây Ban Nha và Saarlouis, Đức sẽ hoạt động với ít ca làm việc hơn.

Nhìn chung, dấu ấn sản xuất của thương hiệu Ford tại châu Âu sẽ được giảm xuống còn 18 nhà máy vào cuối năm 2020.

Trong số 12.000 công việc, có 2.000 vị trí được trả lương, phần còn lại đến từ các chương trình tách biệt tự nguyện, công nhân làm việc theo hợp đồng hàng giờ. Ford châu Âu cho biết sẽ sử dụng khoảng 51.000 người trong khu vực.

Stuart Rowley, Chủ tịch Ford tại châu Âu, cho biết: “Việc phân tách nhân viên và đóng cửa các nhà máy là những quyết định khó khăn nhất mà chúng tôi đưa ra và để ghi nhận hiệu quả đối với các gia đình và cộng đồng, chúng tôi đang hỗ trợ để giảm bớt tác động”.

Xem thêm: Vụ GLC 300 hỏng vi sai cầu trước do nước: Mercedes-Benz Việt Nam có tôn trọng khách hàng?

 

Tin mới lên