Thị trường

Ford sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô của Công ty TNHH Ford Việt Nam.

Ford sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Lắp ráp động cơ ô tô tại Công ty TNHH Ford Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh

Theo đó, Ford sẽ đầu tư thêm 82 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư lên 184,7 triệu USD, để mở rộng sản xuất tại nhà máy ở Hải Dương.

Với khoản đầu tư mới, Ford sẽ nâng công suất nhà máy từ 14.000 xe/năm hiện tại lên 40.000 xe/năm. Đồng thời, Ford Việt Nam cũng sẽ nhập khẩu các loại xe ô tô nguyên chiếc và linh, phụ kiện ô tô để bán cho các thương nhân có quyền phân phối hàng hóa đó. Ford Việt Nam cũng sẽ chịu trách nhiệm phân phối các loại xe và linh, phụ kiện ô tô nhập khẩu, xuất khẩu các loại ô tô nguyên chiếc sản xuất tại Việt Nam…

Theo kế hoạch, trong giai đoạn I, Ford Việt Nam sẽ đưa các hạng mục công trình và máy móc, thiết bị vào sử dụng trong quý II/2020; giai đoạn II, dấu mốc được tính từ quý II/2022.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Ford Việt Nam đã hoạt động ổn định và hiệu quả, hàng năm lợi nhuận sau thuế đạt trên 1.300 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 700 lao động tại địa phương, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, với khoảng trên 4.000 tỷ đồng/năm (trong đó trên 2.000 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh Hải Dương).

Tin mới lên