Xe

Ford Transit bị triệu hồi ở Mỹ, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Hãng xe Ford Mỹ vừa thông báo về đợt triệu hồi đối với 205.000 xe Transit liên quan tới cần số chuyển số trong hộp số thiếu chính xác.

Ford Transit bị triệu hồi ở Mỹ, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Ford Transit bị triệu hồi ở Mỹ, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Theo thông báo, đợt triệu hồi của Ford Motor Co đối với Transit Connect tại hai khu vực là Mỹ và Canada. Số lượng xe Transit bị ảnh hưởng là 205.000 chiếc.

Đợt triệu hồi bao gồm các xe chở khách sản xuất từ năm 2013-2021, sử dụng động cơ dung tích 2,5 lít và hộp số 6F35.

Nhà sản xuất cho hay, một ống bọc cáp cần số có thể bị xuống cấp hoặc bị rơi ra sau một thời gian sử dụng. Sự cố này có thể ngăn cần số thay đổi các bánh răng truyền động khiến người lái xe có thể chuyển cần số về chế độ dừng (Park) nhưng thực tế đang ở số khác.

Khách hàng sẽ nhận được thông báo về đợt triệu hồi trên từ ngày 28/6. Các đại lý sẽ thay thế ống bọc và thêm một lớp bảo vệ.

Ford Transit là mẫu xe khách 16 chỗ bán chạy nhất tại Việt Nam 

Tại thị trường Việt Nam, Ford Transit là mẫu xe khách 16 chỗ bán chạy nhất trong nước. Xe bán ra với 3 phiên bản, giá dao động từ 789 – 805 triệu đồng.

Hồi năm 20219, Ford Transit sản xuất từ năm 2016 - 2017 bán tại Việt Nam từng bị triệu hồi để cập nhật phần mềm mô đun điều khiển động cơ PCM.  Số lượng xe bị ảnh hưởng là 1.370 chiếc.

Với lỗi cần số chuyển số trong hộp số thiếu chính xác đang bị triệu hồi tại Mỹ, hiện phía nhà phân phối Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo nào về việc lỗi trên có ảnh hưởng tới các mẫu xe Ford Transit bán tại Việt Nam hay không.

Xem thêm: ‘Ăn nên làm ra’ tại Việt Nam, Toyota sắp mở bán Corolla Cross tại Mỹ

Tin mới lên