Xe

Ford triệu hồi bán tải Ranger 2019 trước nguy cơ bị cháy

(VNF) - Sẽ có 17.965 xe tại Hoa Kỳ và 1.544 xe ở khu vực Canada bị triệu hồi lần hai để khắc phục lỗi nguy cơ gây cháy.

Ford triệu hồi bán tải Ranger 2019 trước nguy cơ bị cháy

Ford triệu hồi bán tải Ranger 2019 trước nguy cơ bị cháy

Các chủ sở hữu Ford Ranger 2019 tại Mỹ sẽ phải đưa xe đến đại lý để thay thế lại bộ phận động cơ quạt gió sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy.

Ford triệu hồi bán tải Ranger 2019 lần 2 trước nguy cơ bị cháy

Đây là chương trình triệu hồi “phụ” chứ không phải là mới. Được biết lệnh triệu hồi dòng bán tải Ranger 2019 từng được hãng thông báo vào tháng 10 năm ngoái. Cụ thể, sẽ có 17.965 xe tại Hoa Kỳ và 1.544 chiếc tại khu vực Canada bị triệu hồi.

Số lượng xe bị thu hồi được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan (Mỹ), được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2019 đến ngày 27/9/2019.

Trước đó, nhà sản xuất ô tô Ford Mỹ đã thay thế các động cơ quạt gió sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) cho khách hàng, tuy nhiên một sự cố hy hữu xảy ra là các kỹ thuật viên đã sử dụng các bộ phận bị lỗi trong quá trình sửa chữa.

Sau khi phát hiện ra điều này, nhà sản xuất liền lập tức thông báo cho các khách hàng đang sử dụng dòng xe kể trên.

Trong thông báo phát đi, nhà sản xuất Ford cho biết: “bộ phận thay thế được sử dụng cho lần thay thế trước đó có thể đã được chế tạo với khoảng hở không phù hợp, không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và có tiềm ẩn nguy cơ gây cháy cao”.

Ford Ranger là mẫu bán tải ăn khách nhất tại Việt Nam 

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger từng bị triệu hồi với số lượng hàng chục nghìn chiếc để khắc phục nhiều lỗi khác nhau như: túi khí an toàn phía trước, hệ thống treo của xe và hệ thống phanh.

Mặc dù dính khá nhiều “điều tiếng” nhưng Ford Ranger hiện là mẫu xe bán tải ăn khách nhất thị trường trong nước. Điều đó được thể hiện qua doanh số hàng tháng khi luôn góp mặt ở top 10 mẫu xe bán chạy.

Trong tháng 2/2020, Ford Ranger bán được 536 chiếc, tháng 1 đạt doanh số 503 chiếc. Cộng dồn hai tháng đầu năm 2020 đạt 1.039 chiếc.

Xem thêm: Chặng đua F1 Hà Nội chính thức bị hoãn

Tin mới lên