Xe

Ford Việt Nam triệu hồi SUV hạng sang Explorer do lỗi tay đòn

(VNF) - Dòng SUV hạng sang Ford Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau của xe.

Ford Việt Nam triệu hồi SUV hạng sang Explorer do lỗi tay đòn

Ford Việt Nam triệu hồi SUV hạng sang Explorer do lỗi tay đòn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu SUV hạng sang Ford Explorer để thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau của xe.

Số lượng xe Ford Explorer bị triệu hồi tại Việt Nam là 672 chiếc, được sản xuất từ ngày 26/5/2010 đến ngày 24/1/2017.

SUV hạng sang Ford Explorer bị triệu hồi tại Việt Nam để khắc phục lỗi tay đòn

Thời gian bắt đầu tiến hành thu hồi để khắc phục từ ngày 26/6/2019 kéo dài đến ngày 26/6/2029. Sẽ mất khoảng 3 giờ cho mỗi xe để kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi.

Theo Cục ĐKVN, trên các xe Ford Explorer bị ảnh hưởng có thể xuất hiện tiếng ồn bất thường, đặc tính lái xe bất thường hoặc khó điều khiển xe làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm của phương tiện.

Nguyên nhân được xác định là do trong một số điều kiện vận hành như khi xe di chuyển trên đường gồ ghề, hệ thống treo thường xuyên bị xóc nảy và bật trả lại hết hành trình có thể làm tăng ứng suất uốn lên các tay đòn liên kết (tay đòn chỉnh độ chụm) của hệ thống treo sau. Trong một số trường hợp, tay đòn này có thể bị gẫy, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn gây nguy hiểm tới tính mạng của người dùng.  

Phía Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền để được thay thế tay đòn liên kết của hệ thống treo sau loại cải tiến.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Explorer do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu công ty TNHH Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

Xem thêm: Giá bán cao nhất phân khúc, Mazda CX-8 có theo ‘lối mòn’ của CX-9?

Tin mới lên