Tài chính quốc tế

Forever 21 – hãng thời trang có doanh thu hơn 3 tỷ USD/năm đệ đơn phá sản

(VNF) - Forever 21 – hãng thời trang của Mỹ dành cho giới trẻ có doanh thu hàng năm 3,4 tỷ USD với quy mô 30.000 nhân viên, theo Forbes, vừa đệ đơn phá sản do cạn kiệt tiền mặt và khả năng cải tổ mờ mịt.

Forever 21 – hãng thời trang có doanh thu hơn 3 tỷ USD/năm đệ đơn phá sản

Forever 21 đang có hơn 800 cửa hàng tại Mỹ, châu Âu, châu Á và Mỹ Latin.

Hãng thời trang cho giới trẻ Forever 21 vừa thông báo đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và sẽ đóng cửa một số trong chuỗi hơn 800 cửa hàng. 

Việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản sẽ giúp Forever 21 đóng cửa các cửa hàng thua lỗ và tái cấp vốn cho việc kinh doanh.

Trước đó, Forever 21 đã tiến hành đàm phán huy động thêm vốn, đồng thời làm việc với một nhóm cố vấn để tái cấu trúc nợ. Tuy nhiên, các cuộc nói chuyện với bên cho vay tiềm năng không đạt được kết quả. Vì thế, Forever 21 sẽ chuyển hướng tập trung sang một khoản vay khác giúp công ty thực hiện việc tái cấu trúc sau khi phá sản.

Forever 21 thành lập năm 1984, bởi hai vợ chồng Jin Sook và Do Won Chang. Forever 21 hiện vẫn thuộc sở hữu của các nhà đồng sáng lập. Theo Forbes, Won và Chang hiện có tài sản 1,5 tỷ USD. Forever 21 có doanh thu hàng năm 3,4 tỷ USD với 30.000 nhân viên, có hơn 800 cửa hàng tại Mỹ, châu Âu, châu Á và Mỹ Latin.

Dù vậy, các hãng bán lẻ truyền thống tập trung vào nhóm khách hàng trẻ gần đây liên tục gặp khó. Nguyên nhân là vòng đời các xu hướng thời trang ngắn lại, và người trẻ chuyển từ mua sắm tại trung tâm thương mại sang mua hàng online. Các gian hàng tại trung tâm thương mại ngày càng ít người đến mua sắm. Ngoài doanh thu giảm, các hãng bán lẻ truyền thống còn phải tốn thêm chi phí cho công nghệ, để cạnh tranh với các thương hiệu bán hàng trực tuyến.

Tin mới lên