Tài chính

Formosa Hà Tĩnh thực hiện ‘mục tiêu kép’, chạm mốc doanh thu 2,4 tỷ USD

(VNF) - Mặc dù thị trường thép tại Việt Nam và trên thế giới đang có nhiều biến động, dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, tuy nhiên Formosa Hà Tĩnh vẫn đang thực hiện song hành “mục tiêu kép” cả về chống dịch và ổn định sản xuất.

Formosa Hà Tĩnh thực hiện ‘mục tiêu kép’, chạm mốc doanh thu 2,4 tỷ USD

Hoạt động sản xuất thép cuộn cán nóng tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh.

Doanh thu chạm mốc 2,4 tỷ USD, nộp thuế lớn nhất Hà Tĩnh

Trong điều kiện thị trường xuất khẩu đang dần phục hồi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã dần trở nên ổn định hơn, Formosa Hà Tĩnh (FHS) đặt mục tiêu sản xuất 6,5 triệu tấn phôi thép các loại, đạt mức tiêu thụ 100% thép thành phẩm trong năm 2021.

Mục tiêu năm 2021 của FHS đạt doanh thu khoảng 3,7 tỷ USD khá khả quan khi tính đến 6/2021, doanh thu của FHS đã cán mốc 2,4 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm 2020 (6 tháng đầu năm 2020 là 1,3 tỷ USD).

Sản lượng sản xuất các sản phẩm thép của FHS đạt 3,250 nghìn tấn (so với cùng kỳ năm 2020 tăng 20%, năm 2020 là 2,700 nghìn tấn), sản lượng tiêu thụ đạt 3,280 nghìn tấn.

Hoạt động xuất khẩu từ FHS đạt 689,87 triệu USD, chiếm 93,34% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh Hà Tĩnh, nộp ngân sách nhà nước hơn 358 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021. FHS cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong danh sách các doanh nghiệp đóng nộp thuế lớn nhất Hà Tĩnh.

FHS thực hiện đo thân nhiệt hằng ngày cho toàn cán bộ công nhân viên làm việc tại nhà máy.

Ngoài chiến lược kinh doanh tiêu thụ 70% sản phẩm cung cấp cho khách hàng nội địa, FHS đang xúc tiến và duy trì mối quan hệ cung – cầu đối với doanh nghiệp kinh doanh thép cuộn và thép cuộn cán nóng. Hiện nay thị trường xuất khẩu các sản phẩm của FHS đã có mặt tại các nước tiên tiến như Italy, Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico…

Trong năm 2021, Formosa Hà Tĩnh có kế hoạch mở rộng sản xuất với mục tiêu xây dựng khu gia công phụ trợ trong chuỗi ngành nghề gang thép của Hà Tĩnh và lò đáy quay với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 180 triệu USD.

Doanh nghiệp tiên phong trong phòng, chống dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, lao động FHS quản lý gần 7.000 người, thuộc nhóm các doanh nghiệp có nguy cơ cao bùng phát, lây nhiễm dịch Covid-19.

Vì thế, FHS đã chuyển chế độ làm việc cũng như sinh hoạt của toàn bộ cán bộ, công nhân, lao động trong công ty sang trạng thái phòng dịch ở mức cao nhất.

Theo đó, FHS ra thông báo quản chế tất cả nhân viên và nhà thầu ở ký túc xá không ra khỏi nhà máy (không phân biệt quốc tịch). Ngoài ra, nhân viên thông hành hằng ngày trên tuyến đường lên xuống khi đổi ca, tránh đến các khu vực khác, khi ra ngoài bắt buộc tuân thủ nguyên tắc 5K, hạn chế tiếp xúc với người khác, ghi nhớ lịch trình di chuyển và tiếp xúc.

Đối với 1.074 người lưu trú bên ngoài, FHS yêu cầu ký cam kết nếu để xảy ra dịch bệnh sẽ bị xử lý kỷ luật. Những người muốn vào xưởng phải có giấy khai báo của trạm y tế, có kết quả test nhanh Covid-19 âm tính và phải được sự đồng ý của bộ phận kiểm soát bệnh tật của công ty.

FHS hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc thực hiện song hành “mục tiêu kép” cả về chống dịch và ổn định sản xuất, FHS cũng là doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội.

FHS đã trao tặng hơn 15.000 khẩu trang y tế cho TX. Kỳ Anh, trao tặng 1 tỷ đồng tại lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, tài trợ 6 tỷ đồng mua Vaccine phòng Covid-19. Trong tháng 5, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng mua bộ xét nghiệm nhanh Covid-19. Mới đây nhất Công ty đã hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới lên