Thị trường

Formosa hỗ trợ gần 97 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

(VNF) - Formosa Hà Tĩnh vừa hỗ trợ 96,8 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Formosa hỗ trợ gần 97 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

Đại diện lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh và Thị xã Kỳ Anh trao học bổng cho học sinh nghèo.

Sáng 24/8, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh(FHS) tổ chức chương trình lễ trao học bổng “Chấp cánh ước mơ” năm học 2019 - 2020 cho 384 học sinh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Học bổng được trao cho 162 em học sinh bậc tiểu học, 160 em học sinh bậc THCS và 55 em học sinh THPT, ngoài ra hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập cho 4 em học sinh THPT đặc biệt khó khăn, học giỏi.

Ngoài ra nhân dịp này, FHS còn trao thêm 3 suất học bổng đặc biệt cho 3 em sinh viên nghèo vượt khó của Trường THPT Lê Quảng Chí vừa đậu vào các trường đại học, mỗi suất học bổng này trị giá 20 triệu đồng/năm, bao gồm máy tính xách tay. FHS sẽ đồng hành và cấp học bổng cho các tân sinh viên trong suốt quá trình học. Tổng giá trị các suất học bổng lần này trị giá 400 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngưu Tấn Phát - Giám đốc công ty FHS Hà Tĩnh cho biết, đây là hoạt động định kỳ hàng năm của công ty Formosa Hà Tĩnh, cũng là tình cảm của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Formosa Hà Tĩnh gửi đến các em trong năm học mới. Đồng thời cũng là cơ hội để công ty Formosa Hà Tĩnh tăng cường thêm mối tình đoàn kết tương thân tương ái với nhân dân các phường xã trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh.

Từ năm 2011, FSH đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn và trở thành hoạt động thường niên của công ty vào dịp khai giảng năm học mới.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, FHS còn thực hiện các dự án an sinh xã hội. Đến nay, FHS đã hỗ trợ 96,8 tỷ đồng gồm một số hoạt động như: hỗ trợ các em học sinh nghèo, sữa học đường, cô nhi viện, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng cơ sở y tế, xây dựng nông thôn mới.

Sản xuất thép cuộn tại xưởng công ty Formosa Hà Tĩnh

FHS là dự án đầu tư lớn nhất trong khu kinh tế Vũng Áng và cũng là dự án FDI lớn nhất tại Việt Nam, với số vốn đầu tư đăng ký đạt 12,787 tỷ USD.

Theo lãnh đạo công ty, cho biết đến nay Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành 100% các hạng mục chính và hạng mục phụ trợ, cơ bản hoàn thành 53/53 lỗi vi phạm trong việc khắc phục sự cố môi trường đảm bảo điều kiện vận hành cả 2 lò cao hoạt động ổn định. 

Sản lượng thép sản xuất 6 tháng đầu năm 2019 của FHS đạt gần 3,2 triệu tấn (tăng 69% so với cùng kỳ năm 2018), doanh thu đạt 1,71 tỷ USD. Tổng thuế và các khoản nộp ngân sách đạt trên 4.242 tỷ đồng, trong đó thuế xuất nhập khẩu đạt trên 3.840 tỷ đồng (tăng 27% so với cùng kỳ 2018), thuế nội địa đạt trên 400 tỷ đồng.

Từ khoá: Formosa Hà Tĩnh, Formosa, FHS,
Tin mới lên