Công nghệ

Founders của 500 Startups Vietnam thành lập công ty đầu tư mạo hiểm thứ hai

(VNF) - Ascend Vietnam Ventures là công ty đầu tư thứ hai do Bình Trần và Eddie Thái thành lập sau khi 500 Startups Vietnam đi được chặng đường 5 năm.

Founders của 500 Startups Vietnam thành lập công ty đầu tư mạo hiểm thứ hai

Eddie Thái (trái) và Bình Trần (phải), 2 nhà sáng lập của 500 Startups Vietnam

Hai nhà sáng lập của quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam mới đây cho biết đã hoàn tất giai đoạn triển khai vốn đầu tư cho quỹ này và tiến hành thành lập công ty đầu tư thứ hai để đầu tư với số vốn lớn hơn, hỗ trợ tốt hơn cho một danh mục nhỏ và tập trung hơn.

Theo chia sẻ của 2 nhà sáng lập, mục tiêu của AVV trong vòng 3 năm tới là đầu tư từ 500.000 đến 2 triệu USD vào 25 startup trong giai đoạn hạt giống. Một phần ba số công ty này sẽ được AVV đầu tư bổ sung ở các vòng gọi vốn sau, với số tiền lên đến 4 triệu USD cho mỗi vòng.

Dù thành lập công ty đầu mạo hiểm mới, Bình Trần và Eddie Thái cho biết vẫn giữ vững cam kết với 500 Startups Vietnam, tiếp tục hỗ trợ các công ty của 500 Startups Vietnam tăng trưởng.

Về phía 500 Startups Vietnam, công ty này đã đi được chặng đường 5 năm, là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong trong việc đầu tư từ bên ngoài thung lũng Silicon.

Nhiệm vụ của 500 Startups Vietnam là phục vụ các doanh nghiệp khởi nghiệp ở bất kì đâu trên thế giới. Theo chia sẻ của 2 nhà sáng lập 500 Startups Vietnam, chiến lược đầu tư “nhiều và nhỏ” là chiến lược vô cùng hợp lý đối với công ty này. 500 Stratsup Vietnam đã triển khai chiến lược đầu tư này ở toàn khu vực Đông Nam á và thu nhập nhiều thông tin và dữ liệu từ các thị trường.

Tính đến nay, danh mục của 500 Startups Vietnam đã có 1 kỳ lân (công ty được định giá từ 1,1 tỷ USD trở lên) và 3 nhân mã (công ty được định giá lên đến dưới 1 tỷ USD).  

“Dự tính đến giữa năm nay, chúng tôi sẽ là quỹ đầu tư thuộc top 10% trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, hệ sinh thái công nghệ ở Việt Nam cũng đã phát triển và trưởng thành. Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều founder tài năng hơn, và các giải pháp họ đang xây dựng  ngày càng ưu việt hơn. Quy mô các vòng đầu tư giai đoạn hạt giống  đã tăng hơn gấp đôi, đồng thời cũng có hàng chục các nhà đầu tư giai đoạn sớm khác chung tay cùng chúng tôi tìm kiếm những công ty có tiềm năng dẫn đầu thị trường khu vực”, phía 500 Startups Vietnam cho hay.

Tin mới lên