Tiêu điểm

FPT chiêu mộ giám đốc dự án trường nội trú nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

(VNF) - FPT kỳ vọng giám đốc dự án trường nội trú nôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19 không chỉ là người thầy mà còn là người cha, người mẹ luôn dõi theo các em nhỏ trên chặng đường trưởng thành.

FPT chiêu mộ giám đốc dự án trường nội trú nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19

FPT chiêu mộ giám đốc dự án trường nội trú FPT nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19. (Ảnh minh họa)

Ngày 22/9, FPT phát đi thông báo về việc chiêu mộ giám đốc dự án đồng hành trên chặng đường xây dựng phát triển trường nội trú FPT nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19.

Theo đó, bên cạnh việc phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài Tập đoàn FPT để xây dựng chương trình đào tạo, sinh hoạt, giám đốc dự án này có nhiệm vụ trực tiếp thực hiện và điều phối nguồn lực để đào tạo, chăm lo đời sống sinh hoạt cho các em nhỏ.

Ngoài ra, giám đốc dự án còn là đầu mối phối hợp với các cơ quan nhà nước trong công tác tuyển sinh, cũng như chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo FPT về tiến độ và hiệu quả thực hiện các mục tiêu của dự án.

Dự kiến, giám đốc dự án sẽ làm việc và sinh hoạt nội trú tại trường, thuộc khuôn viên FPT City Đà Nẵng. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu như có trình độ cử nhân trở lên trong lĩnh vực sư phạm/giáo dục hoặc có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực giáo dục.

Bên cạnh đó, ứng viên phải sẵn sàng làm việc toàn thời gian, sinh hoạt nội trú tại FPT City Đà Nẵng để chăm sóc và đồng hành cùng các em nhỏ.

Trước đó, tối 16/9, FPT phát đi thông báo về việc mở trường nuôi dạy trẻ nhỏ mất cha, mẹ bởi dịch Covid-19. Cụ thể, FPT sẽ lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19 trong vòng 20 năm, với chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng.

Các em nhỏ được nhận nuôi sẽ được đào tạo theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng.

Địa điểm xây trường dự kiến là tại khu đô thị FPT City Đà Nẵng. Tại đây, FPT đã có trường FPT School (đào tạo từ lớp 1 đến 12) và cả đại học FPT.

"Trường học được xây dựng theo mô hình trường thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước", đại diện FPT nói.

Tin mới lên