Đô thị

FPT đầu tư tổ hợp giáo dục - trí truệ nhân tạo tại Bình Định

(VNF) - Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo FPT Bình Định có quy mô khoảng 40ha.

FPT đầu tư tổ hợp giáo dục - trí truệ nhân tạo tại Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT cho lãnh đạo FPT

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định hôm 8/5, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, đã đề xuất tỉnh giới thiệu và cấp cho từ 1-2ha đất tại trung tâm thành phố Quy Nhơn để xây dựng trường phổ thông liên cấp; đồng thời giới thiệu, cấp cho FPT khoảng 100ha đất để làm Khu đô thị giáo dục công nghệ, trí tuệ nhân tạo.

Ông Trương Gia Bình cũng đưa ra một số đề xuất khác như: miễn phí giá đất và tiền sử dụng đất cho giáo dục; sớm cấp giấy phép xây dựng cho các trường phổ thông liên cấp và phối hợp với FPT để xin giấy phép đào tạo; cho phép FPT được hưởng chính sách thuế khu công nghiệp công nghệ cao…

Chủ tịch Tập đoàn FPT cam kết sẽ biến Quy Nhơn thành một trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Việt Nam và có danh tiếng trên thế giới trong tương lai.

Ngay trong buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo FPT Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã trao Giấy quyết định chủ trương đầu tư cho Chủ tịch Tập đoàn FPT.

Đây là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư được cấp nhanh nhất, trong vòng 5 giờ đồng hồ khi 2 bên đặt vấn đề về dự án.

Được biết, dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo FPT Bình Định có quy mô khoảng 40ha. Giai đoạn 1 của dự án sẽ triển khai từ nay đến cuối năm 2021, diện tích khoảng 5,3ha tại Khu đô thị Bắc Hà Thanh (thành phố Quy Nhơn).

Giai đoạn 2 được triển khai từ năm 2021 đến hết 2025, với diện tích khoảng 34,7ha tại Khu đô thị Long Vân (thành phố Quy Nhơn).

Tin mới lên