Công nghệ

FPT Play trình làng thiết bị đầu tiên tại Việt Nam tích hợp 2 công nghệ IPTV và OTT

(VNF) - Hiện thị trường Việt Nam đang tồn tại 2 loại bộ giải mã riêng biệt, dành riêng cho IPTV và cho OTT. Với thiết bị 2 trong 1 vừa ra mắt, người dùng có thể trải nghiệm FPT Play dù sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào.

FPT Play trình làng thiết bị đầu tiên tại Việt Nam tích hợp 2 công nghệ IPTV và OTT

Bộ giải mã FPT Play 2022 tích hợp 2 công nghệ IPTV và OTT.

Ngày 6/9, FPT Play chính thức ra mắt bộ giải mã FPT Play 2022. Đây là bộ giải mã đầu tiên tại thị trường Việt Nam tích hợp 2 nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị.

Hiện thị trường có 2 loại bộ giải mã riêng biệt, dành riêng cho IPTV và cho OTT. Với thiết bị 2 trong 1 của FPT Play, người dùng có thể trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào, tại bất kỳ đâu.

Đại diện doanh nghiệp này nhấn mạnh bộ giải mã FPT Play 2022 là mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái công nghệ cao mà FPT Telecom đang từng bước xây dựng. Sản phẩm sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường từ tháng 9/2022. 

Theo Tổng giám đốc FPT Telecom Hoàng Việt Anh, việc nghiên cứu nhằm đưa ra các sản phẩm dịch vụ có tính năng mới, đồng thời tăng cường đầu tư, phát triển dịch vụ truyền hình được xác định là 2 trụ cột quan trọng đối với doanh nghiệp này.

So với các sản phẩm từng ra mắt trước đó, bộ giải mã FPT Play 2022 có sự đổi mới về mẫu mã. Thiết bị này có dạng khối hộp vuông với hai phiên bản stone gray và pearl white tiệm cận màu sắc ngoài thiên nhiên, kết hợp cùng hiệu ứng đèn LED lan tỏa (ambient light) tại mặt trước.

Đáng chú ý, sản phẩm này còn cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Thao tác này có thể thực hiện ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc thông qua khẩu lệnh tiếng Việt, được tích hợp trong điều khiển từ xa.

Cùng thời điểm ra mắt bộ giải mã FPT Play 2022, FPT Play cũng công bố hệ điều hành mới mang tên iZiOS. Được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android TV 11, iZiOS sở hữu nhiều cải tiến vượt trội trong hiệu năng và trải nghiệm người dùng. 

Theo báo cáo của GroupM, FPT Play hiện chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường OTT tại Việt Nam. Nhà cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV và OTT này hiện có khoảng 27 triệu người sử dụng.

Tin mới lên