Tài chính

FPT Retail tính bán thêm điện máy

(VNF) - FPT Retail cho biết sẽ tận dụng lượt truy cập website từ người dùng để thử nghiệm đưa vào các ngành hàng mới như điện máy.

FPT Retail tính bán thêm điện máy

FPT Retail tính bán thêm điện máy

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT), năm 2019, FPT Retail dự tính doanh thu là 17.700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 418 tỷ, tương đương mức tăng trưởng lần lượt 16% và 20% so với năm 2018.

Một trong những mảng FPT Retail rất kỳ vọng trong năm 2019 nói riêng và trong dài hạn nói chung là mảng bán lẻ dược phẩm. Lãnh đạo FPT Retail cho biết năm 2019, FPT Retail dự kiến mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu lên 70 cửa hàng và gia tăng độ phủ sóng ra toàn quốc.

"Dược phẩm là ngành có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn nên FPT Retail đề ra định hướng phát triển ngành này một cách quy hoạch và kiểm soát bài bản như trong vận hành hệ thống bán lẻ điện tử của Công ty. Công ty sẽ tập trung xây dựng mảng hậu cần logistic, tăng số lượng nhà thuốc, phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ quản lý và chuyên môn", lãnh đạo FPT Retail cho hay.

Đặc biệt, FPT Retail kỳ vọng sẽ chiếm khoảng 30% thị phần kênh bán dược phẩm qua nhà thuốc trong 3-4 năm tới, mảng dược đóng góp khoảng 40% doanh thu của FPT Retail với doanh thu đạt khoảng 10.000 tỷ đồng.

Bên cạnh việc "khuếch trương" mảng dược phẩm, FPT Retail cho hay sẽ đẩy mạnh phát triển kênh bán hàng online.

"Trước làn sóng bùng nổ thương mại điện tử, FPT Retail đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để thích ứng với phương thức bán hàng online. Các sản phẩm được mang bán trên website ở mức giá rẻ hơn so với giá bán thường tại cửa hàng, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng và các chính sách bảo hành. Các sản phẩm sẽ được cập nhật thường xuyên từ hãng, đẩy mạnh vào các sản phẩm bắt mắt, bán chạy, theo kịp xu hướng người tiêu dùng", phía FPT Retail tiết lộ định hướng phát triển.

Đáng chú ý, lãnh đạo FPT Retail cho biết sẽ tận dụng lượt truy cập website từ người dùng để thử nghiệm đưa vào các ngành hàng mới như điện máy.

Việc phát triển hệ thống cửa hàng sẽ được FPT Retail tiếp tục. Ngoài mở rộng ở các khu vực trung tâm lớn, các cửa hàng FPT Shop sẽ đi sâu vào các khu dân cư của huyện, xã chưa khai thác.

Ngoài ra, FPT Retail cũng sẽ phát triển mảng phụ kiện và sim số với mục tiêu năm 2019, doanh thu phụ kiện đạt 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng 350 tỷ đồng và dịch vụ sim số thu hộ tăng trưởng 100 tỷ đồng. "Đây sẽ là hai mảng chiến lược đem lại doanh thu và lợi nhuận cao năm 2019", lãnh đạo FPT Retail cho biết.

Tin mới lên