Tài chính tiêu dùng

FPT Telecom chính thức được cấp phép tham gia lĩnh vực thanh toán

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa cập nhật danh sách 35 tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

FPT Telecom chính thức được cấp phép tham gia lĩnh vực thanh toán

Thêm FPT Telecom chính thức được cấp phép tham gia lĩnh vực thanh toán. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 2/7, NHNN đã cấp giấy phép cho Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Được biết, FPT Telecom đã chính thức nhảy vào cuộc đua trung gian thanh toán với sản phẩm Foxpay. Trên thực tế, dự án Trung tâm thanh toán trực tuyến Foxpay của FPT Telecom được thành lập vào giữa năm 2018. Theo giấy phép, Foxpay cung cấp 3 dịch vụ gồm, cổng thanh toán điện tử; hỗ trợ thu hộ chi hộ và ví điện tử.

Trước đó, trong tháng 5/2020, NHNN cũng đã cấp phép cho 2 tổ chức không phải ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Được biết, theo Nghị định 80, các tổ chức không phải là ngân hàng muốn cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải đảm bảo đáp ứng rất nhiều điều kiện.

Trong đó, tổ chức phải có vốn điều lệ tối thiểu 50 tỷ đồng; có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ phù hợp với yêu cầu của hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; hệ thống kỹ thuật dự phòng xây dựng độc lập với hệ thống chính đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và liên tục khi hệ thống chính có sự cố và tuân thủ các quy định khác về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng,…

Danh sách 35 tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán vừa được cập nhật, bạn đọc quan tâm có thể xem tại đây!

Tin mới lên