Công nghệ

FPT và Vietnam Airlines bắt tay hợp tác chiến lược lần thứ 3

(VNF) - Ở lần hợp tác này, FPT và Vietnam Airlines đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính, bao gồm giải pháp công nghệ, hạ tầng viễn thông và vận chuyển hành khách.

FPT và Vietnam Airlines bắt tay hợp tác chiến lược lần thứ 3

FPT và Vietnam Airlines tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược lần thứ 3.

Ngày 19/6, Công ty Cổ phần FPT (FPT) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020-202.

Đây là thoả thuận hợp tác thứ 3 giữa 2 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Ở lần ký kết này, FPT và Vietnam Airlines đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính là giải pháp công nghệ, hạ tầng viễn thông và vận chuyển hành khách.

Hai bên cũng sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

Với thỏa thuận hợp tác này, FPT sẽ tiếp tục cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0. Cụ thể trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, thương mại điện tử, phát triển ứng dụng di động... giúp Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

Về phía Vietnam Airlines, hãng hàng không này sẽ tiếp tục cung cấp cho FPT các dịch vụ vận tải hành khách, hành lý và các dịch vụ thương mại khác theo chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng lớn, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của FPT.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, trong hơn 6 năm qua, FPT không chỉ cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin mà còn đem tới những giải pháp, ứng dụng hữu ích cho Vietnam Airlines.

"Bước sang giai đoạn thứ 3 của hợp tác chiến lược này, tôi kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng, đưa Vietnam Airlines tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19 và mang đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm công nghệ mới tốt nhất", ông Minh nói.

Còn theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, với hệ sinh thái các giải pháp chuyển đối số và kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, FPT cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong tối ưu hoá vận hành, cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công.

Tin mới lên