M&A

Francisco Partners và TPG chi 4 tỷ USD mua mảng dịch vụ đám mây của Dell

(VNF) - Hãng Dell Technologies (Mỹ) đã đồng ý bán mảng dịch vụ đám mây Boomi cho 2 công ty Francisco Partners và TPG trong một thỏa thuận tiền mặt trị giá 4 tỷ USD, với nỗ lực cắt giảm một số mảng kinh doanh được cho là không còn phù hợp.

Francisco Partners và TPG chi 4 tỷ USD mua mảng dịch vụ đám mây của Dell

Francisco Partners và TPG chi 4 tỷ USD mua mảng dịch vụ đám mây Boomi của Dell.

Theo tuyên bố ngày 2/5, Dell cho biết thương vụ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay nhưng không tiết lộ các điều khoản bổ sung của giao dịch.

“Giao dịch này sẽ đưa Boomi vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo và là bước đi đúng đắn cho cả hai công ty, khách hàng và đối tác chung của chúng tôi", Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dell Jeff Clarke cho biết.

“Chúng tôi tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng bằng cách tiếp tục hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và mảng kinh doanh PC, đồng thời mở rộng các lĩnh vực ưu tiên khác”, ông Clarke cho biết thêm.

Dịch vụ đám mây Boomi và Boomi's AtomSphere Technology được Dell mua lại vào năm 2010, hiện có hơn 15.000 khách hàng trên toàn cầu.

Là nhà tiên phong thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu thông minh, Boomi giúp người dùng di chuyển dữ liệu, ứng dụng giữa các hệ thống đám mây mà không cần phần mềm, phần cứng hoặc mã hóa.

Bên cạnh đó, dịch vụ này giúp các tổ chức kết nối các ứng dụng, quy trình và con người trên nhiều vị trí và thiết bị. Do đó việc hoàn thành dự án sẽ tút ngằn từ vài tháng xuống còn vài tuần.

Ông Chris McNabb, Giám đốc điều hành của Boomi, cho biết: "Bằng cách hợp tác với hai công ty tư nhân Francisco Partners và TPG, chúng tôi có thể tăng khả năng sử dụng dữ liệu của khách hàng để thúc đẩy lợi thế cạnh tranh. Trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, Boomi sẽ có đủ sức mạnh để tiến xa hơn đồng thời mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng”.

Thời gian gần đây Dell đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào việc bán phần cứng và chuyển đổi thành công ty kinh doanh các dịch vụ máy tính. Trong quá trình chuyển đổi, công ty vẫn thu được khoảng một nửa doanh thu từ việc bán máy tính cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Xem thêm >> Volkswagen bị điều tra tại Mỹ sau trò đùa ngày Cá tháng Tư

Từ khoá: Dell Technologies, Dell, Boomi,
Tin mới lên