Thị trường

FSI lọt top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

(VNF) - Đây là lần thứ hai Công ty CP Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI lọt top các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, tăng 75 bậc so với vị trí 150 trong năm 2021. 

FSI lọt top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, FSI vinh dự đứng thứ 75 tại Bảng xếp hạng FAST500 2022

2021 - năm "đại hạn" của kinh tế - xã hội

Năm 2021, tuy là một trong số ít quốc gia chứng kiến sự khởi sắc của nền kinh tế khi tiếp tục giữ đà tăng trưởng (3,3%), Việt Nam vẫn hứng chịu các đợt hậu quả nặng nề và ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống và sinh hoạt của người dân, cũng như cách thức các doanh nghiệp vận hành.

Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, môi trường kinh tế trong nước năm 2021 mang một gam màu khá ảm đạm. 87,2% doanh nghiệp được hỏi cho biết họ chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực”. Chỉ 11% doanh nghiệp cho rằng họ “không bị ảnh hưởng gì” và gần 2% ghi nhận các tác động tích cực.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu tác động lớn từ cú sốc đại dịch, trong đó các doanh nghiệp quy mô nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng nhất với 89,3% doanh nghiệp ảnh hưởng. Theo sau đó là doanh nghiệp lớn, vừa và siêu nhỏ với các con số lần lượt là 88%, 87,3% và 87,2%.

Tuy nhiên, Covid-19 giống như một "cú hích" buộc các doanh nghiệp thay đổi cách thức vận hành của mình, tiến tới xu hướng môi trường làm việc số, thúc đẩy áp dụng chuyển đổi số doanh nghiệp. 

FSI lọt top 75 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam 2022

Trong bối cảnh đại dịch, FSI cho biết công ty đã có những bước phát triển để lần thứ 2 liên tiếp lọt top những công ty phát triển nhanh nhất Việt Nam FAST500 - bảng xếp hạng đến từ đánh giá khách quan của thị trường và các tổ chức nghiên cứu, với vị trí thứ 75, tăng 75 bậc so với vị trí 150 trong năm 2021. 

FSI lần thứ 2 liên tiếp lọt Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Để đạt được sự thành công này, trong năm qua FSI cho biết đã có những cải tiến để hoạt động kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận khủng và sự phát triển để được vinh danh trong bảng xếp hạng FAST500 2022.

Công ty đã tận dụng khai thác thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực đang là xu hướng như cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tối ưu hoá quy trình và lưu trữ thông minh. Bên cạnh đó công ty cũng chủ trương áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến thông minh đưa vào sản phẩm dịch vụ của mình. Từ đó liên tục có những đơn hàng giá trị, tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh.

Giai đoạn thời kỳ đại dịch tuy gặp nhiều khó khăn trong vận hành doanh nghiệp và đối mặt với sự tăng trưởng chững lại của nền kinh tế nói chung, song FSI cho rằng đây lại là thời điểm vàng để phát triển với những sản phẩm kỹ thuật số của công ty như hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE.

Về các thách thức mà quá trình chuyển đổi số mang lại cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, FSI cho rằng các e ngại chuyển đổi số thất bại, chuyển đổi không triệt để; lãng phí nguồn lực vào chuyển đổi số, hay lo sợ công nghệ chuyển đổi sẽ trở nên lỗi thời theo thời gian là rào cản khiến doanh nghiệp chậm chân chuyển đổi và là rào cản cho sự phát triển trong tương lai.

Ông Cao Hoàng Anh - Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ về những cống hiến và định hướng tương lai của FSI tại Lễ công bố FAST500

Chia sẻ tại buổi trao giải, ông Cao Hoàng Anh - Phó tổng giám đốc FSI cho biết: “Không chỉ tập trung vào phát triển sản phẩm, giải quyết các “nỗi đau” của khách hàng trong quá trình phát triển cũng như trên hành trình chuyển đổi số, FSI còn hướng tới những lợi ích lâu dài và bền vững của khách hàng cũng như cộng đồng, chú trọng những dự án vì xã hội và sự phát triển bền vững trong tương lai của quốc gia, điều này khiến FSI vẫn luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng, đối tác, cộng đồng và tạo đà cho sự tăng trưởng bất chấp khó khăn trong đại dịch”.

Tin mới lên