Tài chính quốc tế

Funding Societies ký gói tín dụng trị giá 50 triệu USD với HSBC

(VNF) - Funding Societies, nền tảng tài chính số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa thông báo về việc ký kết với Ngân hàng HSBC (Singapore) để nhận khoản tín dụng trị giá 50 triệu USD, nhằm giúp nền tảng tài chính tiếp tục mở rộng và tiếp cận các DNVVN trong khu vực.

Funding Societies ký gói tín dụng trị giá 50 triệu USD với HSBC

Bà Regina Lee (trái), Giám đốc Khối Ngân hàng Thương mại, HSBC Singapore và ông Kelvin Teo (phải), Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Funding Societies

Theo Funding Societies, thị trường cho vay thương mại tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng hằng năm lên đến 16,5%, tạo ra doanh thu hơn 7.000 tỷ USD tính đến năm 2028.

Mức doanh thu này chiếm khoảng 25% quy mô toàn cầu, được dự đoán đạt được 27.400 tỷ USD.

Funding Societies cho biết các trải nghiệm kỹ thuật số cho các DNVVN vẫn chưa được đáp ứng và phát triển đồng đều với tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số so với thị trường cho vay lẻ.

Nền tảng này đã đạt được những kết quả ấn tượng như giải ngân được 2,6 tỷ USD thông qua 5,1 triệu giao dịch trên toàn khu vực. Thông qua khoản tín dụng này, công ty có thể điều chuyển nguồn vốn qua các giải pháp tài chính phù hợp cho nhiều phân khúc DNVVN khác nhau tại năm thị trường hiện có.

Các DNVVN chiếm đến 97% doanh nghiệp đang vận hành tại thị trường Đông Nam Á, mang lại 40% giá trị GDP của toàn khu vực. Việc ký kết tạo điều kiện cho HSBC mở rộng sức ảnh hưởng toàn cầu của mình bằng cách khai thác các phân khúc khách hàng doanh nghiệp chưa được phục vụ trên toàn khu vực. Ngoài ra, HSBC sẽ đảm nhiệm nhiều vai trò như là ngân hàng, bên cho vay và bên đảm bảo vay vốn, nhằm hỗ trợ Funding Societies mở rộng thị trường và các giải pháp vay vay vốn linh hoạt, không ngừng tiếp cận hỗ trợ các DNVVN trong khu vực.

Funding Societies đã đạt được một số cột mốc chiến lược bao gồm việc tăng thêm 144 triệu USD vốn chủ sở hữu ở vòng gọi vốn Series C+ vào tháng 2, đầu tư vào Bank Index ở Indonesia và gia nhập thị trường Việt Nam - thị trường thứ năm của Funding Societies. Nền tảng này đã hỗ trợ tài chính kinh doanh cho các DNVVN, giải ngân thành công 2,6 tỷ USD tinh tới tháng 6/2022, với giá trị giải ngân 1,1 tỷ USD hàng năm.

Được biết, trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ hồi tháng 2 vừa qua, Funding Societies đã huy động được tổng cộng 144 triệu USD, dẫn dắt bởi SoftBank Vision Fund 2 cùng với các nhà đầu tư mới là VNG Corporation, Rapyd Ventures - nhà đầu tư toàn cầu EDBI tại Châu Á, Indies Capital, K3 Ventures và Ascend Vietnam Ventures. Trong đó, VNG Corporation là doanh nghiệp công nghệ đến từ Việt Nam. 

Tin mới lên