M&A

FWD của ông Richard Li thâu tóm MetLife Hồng Kông

(VNF) - FWD Management Holdings Limited (FWD), công ty thành viên của Tập đoàn FWD tại Hồng Kông, mới đây đã công bố hoàn tất việc mua lại MetLife Limited và Metropolitan Life Insurance Company of Hong Kong Limited (gọi chung là MetLife Hồng Kông) từ MetLife Inc. (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: MET).

FWD của ông Richard Li thâu tóm MetLife Hồng Kông

FWD của ông Richard Li muốn thâu tóm MetLife Hồng Kông. (Ảnh minh hoạ)

Việc mua lại MetLife Hồng Kông được kỳ vọng sẽ giúp FWD tiếp tục tăng thị phần tại Hồng Kông và củng cố vị thế là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại đây.

FWD cũng dự định sẽ thay đổi tên và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mới mua này trong thời gian tới. Trong giai đoạn này, MetLife Hồng Kông sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường thông qua các kênh và nền tảng hiện có. Tất cả các khách hàng hiện tại của MetLife Hồng Kông sẽ tiếp tục được FWD chăm sóc. 

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cho biết: “MetLife Hồng Kông là sự bổ sung quan trọng cho sự phát triển kinh doanh hiện tại của chúng tôi và việc mua lại này là bước tiến tiếp theo trong sứ mệnh xây dựng một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á của FWD. Việc này cũng thể hiện niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Hồng Kông trong dài hạn và chúng tôi cam kết sẽ đầu tư các nguồn lực quan trọng để phát triển kinh doanh tại thị trường hấp dẫn này. Chúng tôi mong được chào đón các tư vấn tài chính và nhân viên từ MetLife Hồng Kông”.

Việc mua lại MetLife Hồng Kông được kỳ vọng sẽ giúp FWD tiếp tục tăng thị phần tại Hồng Kông và củng cố vị thế là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại đây.

Ông Ken Lau, Giám đốc điều hành FWD tại Trung Quốc và đồng thời là Tổng Giám đốc của FWD Hồng Kông cho hay: “Việc mua lại này là cơ hội mới giúp chúng tôi tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm. Tôi rất hào hứng dẫn dắt FWD Hồng Kông trong giai đoạn phát triển mới này”.

FWD là doanh nghiệp bảo hiểm thuộc Tập đoàn Pacific Century Group (PCG) có trụ sở tại Hong Kong được thành lập năm 2013 bởi ông Richard Li, con trai út của tỷ phú Lý Gia Thành, người giàu nhất Hong Kong.

FWD có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhận thọ và bảo hiểm trợ cấp người lao động.

Tin mới lên