Tài chính quốc tế

FWD Group huy động được 200 triệu USD từ vòng gọi vốn trước thềm IPO

Công ty bảo hiểm châu Á FWD Group huy động được 200 triệu USD từ vòng gọi vốn mới trước khi dự kiến phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc).

FWD Group huy động được 200 triệu USD từ vòng gọi vốn trước thềm IPO

FWD Group huy động được 200 triệu USD từ vòng gọi vốn trước thềm IPO.

Mặc dù FWD Group từ chối bình luận về thông tin trên, song theo hai nguồn tin giấu tên thân cận với vấn đề này, hai nhà đầu tư mới là ORIX Corp và Huatai Securities Co, đã tham gia vào đợt gọi vốn riêng của công ty bảo hiểm này.

Thỏa thuận này có nghĩa là tập đoàn FWD do tỷ phú Richard Li “chống lưng” đã huy động được 1,6 tỷ USD trong tháng qua, sau khi công ty từ bỏ kế hoạch IPO tại Mỹ.

Các nguồn tin trên thông báo với Reuters rằng, vào tháng 12/2021, FWD Group đã thực hiện lần huy động vốn đầu tiên trị giá 1,4 tỷ USD trị giá 9 tỷ USD trên cơ sở tiền gửi.

Hiện công ty này có kế hoạch thực hiện IPO ở thị trường Hong Kong sau khi phải vật lộn để nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ các cơ quan quản lý của Mỹ để niêm yết ở sàn giao dịch chứng khoán New York.

FWD đã dự kiến sẽ huy động 2-3 tỷ USD trong đợt IPO tại Mỹ, nâng mức định giá của công ty này lên 13-15 tỷ USD. Công ty đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ vào tháng 12/2021 từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để thực hiện chương trình quảng cáo tiếp thị cho các nhà đầu tư, nhưng vẫn cần sự thông qua đầy đủ từ các cơ quan quản lý khác.

FWD hiện đang mở hoạt động kinh doanh tại 10 nước tại thị trường châu Á.

Từ khoá: fwd, FWD Group, bảo hiểm FWD,
Tin mới lên