M&A

‘Gã khổng lồ’ Fosun mua lại thương hiệu thời trang ‘cao tuổi’ nhất của Pháp

(VNF) – Tập đoàn sở hữu nhiều khu nghỉ mát bậc nhất thế giới của Trung Quốc, Fosun, mới đây đã xác nhận mua lại thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp, Lanvin.Công ty TNHH Quốc tế Fosun (Trung Quốc) đã mua lại phần lớn cổ phần của hãng th

‘Gã khổng lồ’ Fosun mua lại thương hiệu thời trang ‘cao tuổi’ nhất của Pháp

Tập đoàn Fosun có trụ sở tại Thượng Hải, sở hữu các khu nghỉ mát bậc nhất thế giới như Club Med và hãng thời trang nam Caruso

Công ty TNHH Quốc tế Fosun (Trung Quốc) đã mua lại phần lớn cổ phần của hãng thời trang lâu đời nhất nước Pháp, Lanvin. Giá trị của thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ.

Tập đoàn Fosun có trụ sở tại Thượng Hải, sở hữu các khu nghỉ mát bậc nhất thế giới như Club Med, cho đến hãng thời trang nam nổi tiếng Caruso, mới đây xác nhận việc mua lại Lanvin với tờ Fashion Network và Reuters.

Jeanne Lanvin SAS được thành lập vào năm 1889, là hãng thời trang lâu đời nhất của Pháp và gặt hái được nhiều thành công trong gần 130 năm qua. Nhà xuất bản Đài Loan, Shaw – Lan đã mua lại Lanvin vào năm 2001 và mở rộng hãng thời trang này trở thành một thương hiệu toàn cầu dưới sự dẫn dắt của nhà thiết kế Alber Elbaz.

Thương hiệu này đã phải vật lộn để giành lại vị trí của mình kể từ khi Elbaz từ chức vào năm 2015. Người kế nhiệm ông, Bouchra Jarrar, đã rời Lanvin vào mùa hè năm ngoái chỉ sau hai năm làm việc.

Fosun, cùng một tập đoàn lớn khác của Trung Quốc, Shandong Ruyi, cùng nhau "theo đuổi" các thương hiệu cao cấp của châu Âu. Tập đoàn này đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng đến từ Paris như Sandro, Maje, Claudie và Aquascutum của Anh. 

Mới đây, Shandong Ruyi bổ sung thêm vào "bộ sưu tập" của mình hãng sản xuất hàng may mặt của Thụy Sĩ – Bally – hồi đầu tháng này.

Tin mới lên