Xe

Gần 15.000 xe Toyota Raize bị triệu hồi do lỗi cản trước tại Indonesia

(VNF) - Toyota Indonesia vừa ban hành thông báo triệu hồi đối với 14.777 xe Toyota Raize do liên quan tới lỗi cản trước trong quá trình sản xuất.

Gần 15.000 xe Toyota Raize bị triệu hồi do lỗi cản trước tại Indonesia

Toyota Raize bị triệu hồi do lỗi cản trước tại thị trường Indonesia

Theo chương trình triệu hồi được Toyota Indonesia, tổng lượng xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, bao gồm cả mô hình 1.0 Turbo và 1.2L.

Nguyên nhân của chương trình triệu hồi đối với mẫu xe Toyota Raize xuất phát từ vấn đề các khớp gá chi tiết trên cản trước của xe bị hở, tạo ra âm thanh khó chịu khi di chuyển trên đường. Trong một số điều kiện nhất định, vấn đề có thể khiến việc điều khiển phương tiện trở nên khó kiểm soát và ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái.

 Liên quan tới lỗi này, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota cũng đã thừa nhận đây là lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất.

Không chỉ riêng tại Indonesia, tại thị trường Việt Nam gần đây một số khách hàng đang sử dụng mẫu xe Toyota Raize cũng đã có phản ảnh về vấn đề tương tự như lý do triệu hồi của Toyota Indonesia.

Toyota Raize bị triệu hồi do lỗi cản trước 

Cụ thể, một người dùng chia sẻ sau khi đi hơn 300 km, dừng xe và bỗng phát hiện phần ghép nối cản trước và tai lốp bị hở khá lớn, dùng tay ấn lại nhưng cũng không thể khít được dù xe không hề bị va quệt. Ngoài trường hợp kể trên, các khách hàng cũng cho biết xe hay phát ra tiếng lọc cọc ở phần mặt táp lô khi đi vào những đoạn đường gồ ghề và xấu.

Toyota Raize hoàn toàn mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ 4/11/2021 với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ 1.0 Turbo đi kèm mức giá bán 527 triệu đồng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Hiện phía nhà phân phối Toyota Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về sự cố lần này.

Xem thêm: Toyota Corolla Altis hybrid mở bán tại Việt Nam, giá hơn 860 triệu đồng

 

 

Tin mới lên