Tiêu điểm

Gần 200 người đã tiếp xúc trực tiếp với 4 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

(VNF) - Chiều 9/3, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại TP Hà Nội.

Gần 200 người đã tiếp xúc trực tiếp với 4 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Gần 200 người đã tiếp xúc trực tiếp với 4 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.

Báo cáo tại buổi họp, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã thực hiện việc xác minh những người đã tiếp xúc với người bệnh, những người tiếp xúc của tiếp xúc.

Cụ thể, tính đến 15h ngày 9/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có 191 người tiếp xúc gần với 4 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn, trong đó, có 43 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 N.H.N, có 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 18 D.Đ.P, có 14 người tiếp xúc với L.T.H và có 116 tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 21.

Đối với trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc, tính đến thời điểm này, Sở Y tế đã xác định có 569 trường hợp.

Sở Y tế cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 151 trường hợp, trong đó, có 106 trường hợp âm tính, 45 trường hợp đang chờ kết quả.

Với tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện những ca mắc đầu tiên, Sở Y tế nhận định khả năng thời gian tới sẽ có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn thành phố.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, Bộ Y tế vừa công bố thêm 1 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân này đi chung với chuyến bay từ London về Hà Nội vào rạng sáng ngày 2/3 với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân số 17).

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân là nam giới, 49 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Mẫu bệnh phẩm này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 31 trường hợp nhiễn Covid-19. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Tin mới lên