Xe

Geely lên kế hoạch mở bán ô tô Proton tại Đông Nam Á

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely đang lên kế hoạch sẽ tiến hành mở bán ô tô Proton sang khu vực Đông Nam Á, tập trung ban đầu vào các thị trường như Thái Lan, Indonesia và Singapore.

Geely lên kế hoạch mở bán ô tô Proton tại Đông Nam Á

Geely lên kế hoạch mở bán ô tô Proton tại Đông Nam Á

Giám đốc điều hành của Proton, Li Chunrong mới đây tiết lộ hãng đang hướng tới mục tiêu tiến vào thị trường Trung Đông và tăng doanh số cho Ai Cập, nhưng không cung cấp các khung thời gian cụ thể.

Giám đốc điều hành của Proton, Li Chunrong

Giám đốc điều hành của Proton cũng lên tiếng xác nhận rằng Thái Lan, Indonesia và Singapore sẽ là các thị trường trọng điểm trong chiến lược phát triển của hãng. Ông cũng từ chối tiết lộ thời gian cũng như các chiến lược cụ thể để xâm nhập vào từng thị trường.

Theo ông Li Chunrong, Proton muốn tăng số lượng xe xuất khẩu (năm 2019 vào khoảng 1.000xe) ít nhất gấp bốn lần trong năm 2020, và mong muốn sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng đến từ thị trường nước ngoài vào năm 2027.

Vị giám đốc cũng nói thêm rằng, đối thủ cạnh tranh trên thị trường sẽ nhắm đến các hãng xe có tuổi đời lâu năm như Toyota và Honda.

Trước những diễn biến khó lường trên thị trường, hãng xe Proton đã thực hiện một loạt các biện pháp nhằm cắt giảm chi phí, tuy nhiên một số thay đổi quá nhanh cũng đã gây ra một số tác động nhất định.

Hiện tại Proton đang chuyển sang tìm nguồn cung ứng linh kiện rẻ hơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và dần từ bỏ nhiều nhà phân phối nhỏ tại Malaysia.

Xem thêm: Ford Ranger Wildtrak 2020 về đại lý, sẵn sàng tới tay khách hàng

Tin mới lên