Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin bật tăng sau khi ông Biden ký ban hành gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

(VNF) - Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD đã khiến giới đầu tư hưng phấn, mạnh tay mua vào những tài sản có độ rủi ro cao hơn, trong đó có Bitcoin.

Giá Bitcoin bật tăng sau khi ông Biden ký ban hành gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Giá Bitcoin bật tăng sau khi ông Biden ký ban hành gói cứu trợ 1.900 tỷ USD.

Vào 15h (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 56.741, tăng khoảng 2,89% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và tăng 19,98% so với 1 tuần trước. Giá trị vốn hóa của Bitcoin đã tăng trở lại đạt trên 1.000 tỷ USD.

Đồng Bitcoin trước đó đã lao dốc từ mức đỉnh trên 59.000 USD xuống dưới 47.000 USD vào ngày 23/2 sau khi loạt chuyên gia đưa ra cảnh báo đây là một “cơn điên” đầu cơ.

Nhưng sau đó, đồng tiền số này hồi phục dần và theo một số nhà đầu tư, gói kích thích kinh tế vượt qua dịch Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD vừa được thông qua đã giúp giá Bitcoin tăng mạnh.

Việc gói kích thích kinh tế khổng lồ này sắp đuợc thực thi khiến giới đầu tư hưng phấn, mạnh tay mua vào những tài sản có độ rủi ro cao hơn, trong đó có tiền ảo.

Cho tới nay, Bitcoin đã được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn chấp nhận, từ nhà sản xuất ô tô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán Mastercard cho đến công ty cổ phần dịch vụ ngân hàng đầu tư BNY Mellon.

Mới đây nhất, tỷ phú giàu thứ 2 Na Uy, ông Kjell Inge Rokke, cũng đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Aker, công ty 160 năm tuổi của Rokke, đang thành lập một công ty mới có tên Seetee để khai thác tiềm năng của Bitcoin.

Theo tỷ phú Rokke, giá Bitcoin có thể về 0 nhưng đồng tiền này cũng có thể trở thành cốt lõi của kiến trúc tiền tệ mới.

“Bitcoin sẽ là lá chắn tốt nhất với những xáo trộn mà ngành tài chính và các ngân hàng trung ương phải đối mặt”, vị tỷ phú Na Uy nhận định.

Mới đây, ngân hàng JPMorgan thông báo tuyển dụng 34 nhân sự làm việc trong lĩnh vực blockchain ở nhiều nước như Mỹ, Ấn Độ và Singapore. Ngân hàng tư nhân Donner & Reuschel của Đức thông báo sẽ cung cấp dịch vụ mua và lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình…

Công ty phần mềm MicroStrategy cũng vừa công bố đã mua thêm khoảng 328 Bitcoin, nâng tổng số Bitcoin mà họ sở hữu lên tới 90.859 BTC.

Ngoài ra, Ngân hàng Goldman Sachs thông báo sẽ khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau 3 năm gián đoạn.

Những thông tin đó đã tiếp tục cho những nhà đầu tư cái nhìn lạc quan về tương lai của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đang ở “điểm giao thoa của sự chấp nhận chính thống hoặc sự bùng nổ đầu cơ".

Xem thêm >> Alibaba sắp bị áp mức tiền phạt lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc?

Tin mới lên