Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (10/1): Bitcoin ‘hấp dẫn’ vì nhận thức về rủi ro trong kinh tế đang thay đổi?

(VNF) - Theo ông Eric Lonergan, quản lý quỹ của M&G Investments thì hiện tượng Bitcoin "hấp dẫn" vì nó đang thể hiện một kiểu nhận thức rủi ro mới của người tiêu dùng.

Giá bitcoin hôm nay (10/1): Bitcoin ‘hấp dẫn’ vì nhận thức về rủi ro trong kinh tế đang thay đổi?

Bitcoin ‘hấp dẫn’ vì nhận thức về rủi ro trong kinh tế đang thay đổi?

Giá Bitcoin hôm nay 10/1 đang ở mức 14.954 USD, với mức giá mở cửa đang là 14.970 USD, đồng tiền này đang giảm 0,1%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 15.360 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 14.169 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.792.063 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 251 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 10/1 đang sát mức 15.000 USD

Bitcoin càng ngày càng trở nên "hấp dẫn"

Theo Eric Lonergan, quản lý quỹ của M&G Investments đã nói với CNBC rằng : "Đối với tôi, vấn đề lớn nhất trên thị trường là các nhà quản lý quỹ đã không hiểu hết được những thứ tốt đẹp như tiền mật mã sẽ thay đổi tương lai như thế nào".

Ông cũng cho biết thêm rằng mọi người đang sẵn sàng đổ tiền vào Bitcoin và các tiền mật mã khác, vì họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất tiền trong một môi trường kinh tế phát triển lành mạnh như hiện nay.

Lonergan nói rằng hiện tượng Bitcoin "hấp dẫn" vì nó đang thể hiện một kiểu nhận thức rủi ro mới của người tiêu dùng.

Eric Lonergan - Quản lý quỹ của M&G

"Cuối cùng, họ sẵn sàng chấp nhận tiền mật mã có giá trị nội tại là số không, họ sẵn sàng chấp nhận mất tiền của họ, họ sẵn sàng phán đoán..." Ông cho biết thêm.

Dù Bitcoin được sự chú ý của giới đầu tư cá nhân nhưng lại không được giới chức trách ưa thích. Mới đây, theo Bloomberg, hiện tại các nhà quản lý tại Trung Quốc và Hàn Quốc đang tăng cường giám sát hoạt động giao dịch và đào tiền điện tử trong khi đó vào cuối năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã bắt đầu thắt chặt quản lý hoạt động gọi vốn đầu tư vào tiền điện tử.

"Nhìn từ góc độ quản lý, chính phủ nhiều nước đang muốn thắt chặt chính sách với tiền điện tử. Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc đang theo dõi sát sao những diễn biến trên thị trường tiền điện tử và các hoạt động gọi vốn cho nó, phía chính phủ Mỹ cũng không chấp nhận các hoạt động huy động vốn bất hợp pháp", giám đốc bộ phận chiến lược về các tài sản số tại VanEck Associates Corp, ông Gabor Gurbacs, nhận xét.

Tin mới lên