Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (10/12): Tăng tới... 100.000 USD mới chịu giảm?

(VNF) - Giá bitcoin hôm nay (10/12): Ông Thomas Peterffy, CEO của Interactive Brokers - công ty môi giới đầu tiên mở tài khoản giao dịch hợp đồng bitcoin bày tỏ sự lạc quan về đồng tiền này trong bài phỏng vấn mới đây của CNBC.

Giá bitcoin hôm nay (10/12): Tăng tới... 100.000 USD mới chịu giảm?

Liệu bitcoin còn tăng nữa không?

Giá Bitcoin hôm nay 10/12 đang ở mức 14.264 USD, với mức giá mở cửa đang là 16.057 USD đồng tiền này đang giảm 11,76%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 16.291 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 13.314 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.730.438 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 239 tỷ USD, giảm 15 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 10/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 10/12 đang giảm khá mạnh

Liệu bitcoin còn tăng nữa không?

Ông Thomas Peterffy, CEO của Interactive Brokers - công ty môi giới đầu tiên mở tài khoản giao dịch hợp đồng bitcoin bày tỏ sự lạc quan về đồng tiền này trong bài phỏng vấn mới đây của CNBC.

Đồng tiền mật mã này có với giá trị dưới 1.000 USD vào đầu năm, tính tới ngày hôm nay, đồng tiền này đã có lúc gần chạm tới mức giá 20.000 USD, nhưng theo ông Thomas điều đó không quá khó hiểu.

Bitcoin đang dần được "hợp pháp hóa" khiến đồng tiền tăng mạnh thời gian gần đây. Khi mà tới đây, hai trong số sàn giao dịch lớn nhất thế giới sẽ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin, giúp đồng tiền này có "danh phận" chưa từng có.

Các nhà đầu tư đổ xô đi mua bitcoin. Hàng chục quỹ đầu tư đã mua vào bitcoin như một loại tài sản, trong số đó có những nhà đầu tư nổi tiếng như Bill Miller và Michael Novogratz.

Ông Thomas Peterffy, CEO của Interactive Brokers

Liệu bitcoin còn tăng nữa không?, là câu hỏi được nhà quan tâm nhiều gần đây. Vị CEO này cho rằng là có, chính do sự khan hiếm của đồng tiền này sẽ là động lực giúp giá bitcoin tiếp tục bay cao. 

Chỉ có 21 triệu đồng sẽ được tạo ra, trong đó, gần 16,8 triệu đồng đã được tạo ra, nhưng không phải tất cả chúng đều lưu hành trên thị trường, theo một nghiên cứu mới đây, đã có 3,8 triệu đồng mất đi một cách vĩnh viễn, nên do đó, sự khan hiếm sẽ đẩy giá bitcoin lên cao.

"Tôi vô cùng tò mò và ngạc nhiên với đồng tiền mật mã này" Ông chia sẻ, và cùng với đó ông cho rằng giá bitcoin có thể sẽ chạm đến 100.000 USD trước khi sụt giảm mạnh. "Họ cho rằng điều đó ngớ ngẩn, nhưng tôi nghĩ điều đó rất tuyệt vời."

Giá Bitcoin tăng phi mã: Lái xe Uber, ôsin thành triệu phú

Tin mới lên