Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (10/2): Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin bất ngờ lên tiếng

(VNF) - Cặp song sinh Tyler và Cameron Winklevoss, hai người đầu tiên bỏ 11 triệu USD để mua 120.000 đồng Bitcoin trong năm 2012 bất ngờ lên tiếng cho rằng các nhà đầu tư kì cựu phố Wall chẳng hiểu gì về tiền số.

Giá Bitcoin hôm nay (10/2): Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin bất ngờ lên tiếng

Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin nói gì về các nhà đầu tư chê bai tiền số?

Giá tiền số Bitcoin hôm nay 10/2 đang ở mức 8.597 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.237 USD, đồng tiền này đang tăng 4,37%.

Mức giá cao nhất của tiền số Bitcoin đang có là 8.787 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.754 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.855.075 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 145 tỷ USD, tăng 14 tỷ USD với hôm qua.

Giá tiền số Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá Bitcoin hôm nay (10/2): Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin bất ngờ lên tiếng

Giá bitcoin hôm nay 10/2 đang giữ vững đà tăng

Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin nói gì?

Cặp song sinh tỷ phú Bitcoin cho rằng các nhà đầu tư kì cựu phố Wall như Warren Buffett của Berkshire Hathaway hay Chủ tịch ngân hàng thương mại JPMorgan, ông Jamie Dimon đều là "những người có suy nghĩ sai lầm không thể tưởng tượng nổi".

Trước đó, cả nhà đầu tư huyền thoại Buffett và Dimon đều là những người chỉ trích thẳng thắn về đồng Bitcoin trong những tháng gần đây.

Theo đó, vị giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway cho biết hồi tháng 1 rằng Bitcoin chắc chắn sẽ có kết cục không tốt đẹp gì, trong khi Giám đốc ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ nói tiền ảo là trò gian lận vào năm ngoái, mặc dù ông Dimon sau đó nói ông hối hận về những nhận xét này của ông.

 "Khi bạn già đi, não bộ của bạn sẽ mất dần tính nhanh nhạy và bạn sẽ chỉ trung thành với những khuôn khổ mà bạn có", Tyler Winklevoss nói.

Giá Bitcoin hôm nay (10/2): Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin bất ngờ lên tiếng

Cặp song sinh nắm 120.000 Bitcoin - Tyler và Cameron Winklevoss 

"Khi bạn được sinh ra trong thế giới này, bạn đã được dạy tiền USD có màu xanh lá cây, hay vàng là một kim loại quý để đầu tư. Nhưng sau đó, bạn bắt đầu bối rối rằng, liệu những thứ quen thuộc đó có phải là cách đầu tư đúng đắn hay nên làm hay không?", anh em tỷ phú Tyler và Cameron Winklevoss nói.

Đáng nói, Tyler Winklevoss cáo buộc các nhà đầu tư kì cựu là những người cứng nhắc và không chịu thay đổi để phù hợp với thời đại.

Bên cạnh đó, hai nhà đầu tư Bitcoin này cho rằng các nhà đầu tư tài chính kì cựu có suy nghĩ tiêu cực về thị trường tiền ảo chỉ là thiểu số và cho biết tiền ảo là một giải pháp cho các quốc gia nghèo trong việc tìm kiếm các phương thức thanh toán nhanh hơn để thay thế.

"Nếu bạn tới Châu Phi thì có các chi nhánh của ngân hàng JP Morgan mở cửa ở đó không?", hai anh em song sinh này nói.

Cameron Winklevoss cũng nói thêm rằng những người trẻ tuổi hiện nay sẽ chọn đầu tư vào tiền kỹ thuật số hơn là các khoản đầu tư hữu hình như vàng.


Tin mới lên