Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (10/6): Có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?

(VNF) - Để trở nên giàu có nhờ tiền mã hóa, Jake Benson - người sáng lập công ty Libra, không cần phải mua đồng tiền số nào, ông chỉ cần nộp thuế cho các công ty tiền số mà thôi.

Giá bitcoin hôm nay (10/6): Có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?

Giá bitcoin hôm nay (10/6): Chúng ta có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?

Giá Bitcoin hôm nay (10/6) đang ở mức 7.326 USD, với mức giá mở cửa đang là 7.497 USD, đồng tiền này đang giảm 2,28% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.498 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.272 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.084.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 125 tỷ USD, giảm 6 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance

Giá bitcoin hôm nay (10/6): Có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?

Giá bitcoin hôm nay 10/6 đang dưới mức 7.400 USD

Chúng ta có thể kiếm tiền từ tiền ảo dù không sở hữu chúng?

Bensen đang đi theo mô hình "49er model" – giống năm 1849. Giống như các chủ hiệu cần cù siêng năng giữa "Cơn sốt vàng California", anh đưa ra mô hình này theo phiên bản kỹ thuật số. Trong trường hợp này thì đó là các dịch vụ kế toán.

Thế giới tiền mã hoá sẵn sàng thu hút hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức nếu nó giải quyết hết các dịch vụ văn phòng nhàm chán như ngân hàng lưu ký và hệ thống giao dịch cùng với kế toán thuế. Mặc dù các chức năng cơ bản của loại kế toán này giống với các doanh nghiệp truyền thống, tiền mã hóa vẫn đưa ra được những thách thức độc đáo.

Hàng trăm công ty như của Benson đang cạnh tranh để bán những chi tiết cơ bản và cần thiết của thị trường đang phát triển. Các startup được tài trợ bởi vốn mạo hiểm và token sale đang chiến đấu giành lợi thế khi lĩnh vực này bắt đầu trở nên đông đúc. Giống như những người bán các công cụ khai thác trong thời kỳ Cơn sốt vàng, họ lên kế hoạch để kiếm lợi nhuận kể cả Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có trở thành kho báu kỹ thuật số hay không.

Những giải pháp truyền thống

David Wills, giám đốc điều hành của Caspian, một nhà cung cấp các hệ thống giao dịch mã hóa và các công nghệ liên quan cho các quỹ phòng hộ, cho biết: “Điều thực sự kích thích tôi chính là toàn bộ chiến thuật 'cuốc và xẻng' này. Miễn là loại tài sản này có sự phát triển thì những công ty đó sẽ là những người thành công”.

Nếu các công ty được thành lập như State Street Inc. và Ngân hàng New York Mellon quyết định kinh doanh với cộng đồng tiền mã hóa, nó sẽ đem lại uy tín cho ngành công nghiệp kể cả khi các công ty có kiến thức gì về tiền mã hóa, nhận định bởi Morgan Hill, một đối tác tại Quỹ Turing trị giá 30 triệu USD ở New York.

Hill nói: “Không có giải pháp nào có sẵn từ tài chính truyền thống cả. Mọi thứ vẫn đang được ghép lại với nhau. Chuyên môn trong lĩnh vực này đến từ chính những người gia nhập sớm và đã học hỏi được từ những cạm bẫy”.

Tại một hội nghị tiền mã hóa ở New York hồi tháng trước, hàng trăm công ty đã phản đối một trong hai điều, Hill nói: "các nhà đầu tư trong các dự án ICO hoặc khách hàng cho các doanh nghiệp của họ".

Hầu như tất cả các công ty đều là startup, và hầu hết vẫn chưa tạo ra được thứ mà Hill gọi là “MVP” – một sản phẩm khả thi tối thiểu. Một số ít, như Libra – công ty của Benson, đã tồn tại được một vài năm và đang thêm khách hàng và nhân viên khi nhu cầu tăng lên. Bí quyết ở đây chính là giữ chân khách hàng, David Wills cho biết.

Những "sinh vật" hành động theo sở thích

“Con người chính những sinh vật hành động theo sở thích”, Wills nói. “Một khi hệ thống giao dịch được tích hợp vào quy trình hoạt động của bạn, sẽ rất khó để loại bỏ nó. Trong lĩnh vực tiền mã hóa, có nhiều cấp độ khác nhau trong quy trình hoạt động cần phải được đặt ra”.

Wills cho biết Caspian đang có kế hoạch bán ra một thứ được gọi là token tiện ích, có thể được sử dụng để trả phí giao dịch. Nó cũng sẽ được sử dụng để bù đắp cho các nhà phát triển ứng dụng có sẵn thông qua hệ thống của Caspian.

Vì những người quản lý tiền được yêu cầu giữ tài sản của khách hàng được an toàn, nhu cầu cấp thiết ở đây là một ngân hàng giám hộ. Các ngân hàng lưu ký như BNY Mellon và State Street sẽ phù hợp với dự luật này, nhưng họ vẫn chưa cam kết sử dụng tiền mã hóa.

Cơ hội việc làm

Điều này mở ra nhiều việc làm cho các công ty tiền mã hóa. Omega One, một đại lý môi giới tiền mã hóa đang mở văn phòng ở Bermuda, cho biết họ sẽ làm việc với các công ty bảo hiểm và chính phủ của hòn đảo này để thiết lập một doanh nghiệp lưu ký ở đó.

Ông Alex Gordon-Brander, giám đốc điều hành của Omega One cho biết: “Bermuda có quyền lực pháp lý mạnh mẽ, có tính chuyên môn và uy tín cao về các dịch vụ tài chính nói chung, đặc biệt là đối với việc lưu ký tài sản và tái bảo hiểm”.

Bối cảnh tiền mã hóa ngày nay trông rất giống với sự ra đời của “vụ nổ dot-com” vào giữa những năm 1990, Gordon-Brander cho biết.

“Rõ ràng, không phải ai cũng sống sót sau những sự kiện như vậy,” anh nói. “Nhưng rõ ràng là cuộc cách mạng đang diễn ra và các nhà lãnh đạo đang nổi lên.”

Tin mới lên