Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 12/11: Lý do nào khiến Bitcoin mất tới 17% giá trị sau 2 ngày?

(VNF) - Sau nhiều ngày liên tục tăng giá mạnh, Bitcoin đã có một phiên giao dịch giảm sâu vào ngày hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 12/11: Lý do nào khiến Bitcoin mất tới 17% giá trị sau 2 ngày?

Giá Bitcoin hôm nay 12/11 đang ở mức 6.475 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.570 USD thì đồng tiền này đang giảm 1,44%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.827 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.269 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.675.138 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 108 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 12/11 đang giảm mạnh hơn 17% so với hôm qua

Các nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi Bitcoin và mua vào Bitcoin Cash (một đồng tiền mật mã được tạo ra trong một đợt phân tách trước đó của Bitcoin).

Theo CoinMarketCap, Bitcoin Cash (BCC) đã tăng tới 47% lên đỉnh cao nhất kể từ ngày 19/8. 

Bitcoin Cash là sản phẩm của quá trình phân tách cứng (hard fork) Bitcoin do một nhóm nhỏ các nhà phát triển tiến hành nhằm gia tăng tốc độ giao dịch cho đồng tiền số này.

Một bản đề xuất nâng cấp bitcoin khác SegWit2x - ban đầu nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà phát triển hơn cả - nhưng đã bị đình chỉ hôm thứ 4 vừa qua do bất đồng nội bộ.

Khối lượng giao dịch của BCC đang tăng chóng mặt trong những ngày gần đây

"Bạn có thể thấy nhà đầu tư chỉ đơn giản là chuyển vốn qua lại giữa Bitcoin và Bitcoin Cash phụ thuộc vào việc họ nghĩ những nhân tố ngắn hạn có thể là gì", Chris Burniske - tác giả cuốn "Cryptoassets: The Innovative Investor's Guide to Bitcoin and Beyond". "Đó là cuộc tranh giành giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch để nhận được nhiều 'cổ tức Bitcoin2x' nhất".

Do sau khi phân tách cứng (hard fork), nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền số ban đầu sẽ nhận được đồng tiền nhân bản tương ứng theo tỷ lệ 1:1, thuật ngữ cổ tức Bitcoin2x được sinh ra để ám chỉ điều đó.

Tại thời điểm này, khi mà kế hoạch nâng cấp của Bitcoin vẫn còn chưa rõ ràng, các nhà giao dịch rõ ràng sẽ đổ xô vào mua Bitcoin Cash trước phân tách để nhận được cổ tức và có thể là đà tăng giá của Bitcoin Cash sau khi diễn ra phân tách giống như Bitcoin trước đây từng làm.

Hơn nữa, theo số liệu từ Coin Dance, đào Bitcoin Cash có lợi nhuận cao hơn 13,6% so với đào Bitcoin.

Tin mới lên