Tài chính

Giá bitcoin hôm nay 13/11: Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu không được sử dụng Bitcoin

(VNF) - Theo Sở Công Thương, các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn Thành Phố Hà Nội sẽ không được sử dụng Bitcoin trong giao dịch.

Giá bitcoin hôm nay 13/11: Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu không được sử dụng Bitcoin

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu không được sử dụng Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 13/11 đang ở mức 6.146 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.377 USD thì đồng tiền này đang giảm 2,72%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.446 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 5.507 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.675.975 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 103 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 13/11 đã có lúc chạm xuống tới 5.500 USD

Theo Sở Công Thương Hà Nội, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã cung cấp các thông tin liên quan đến việc sử dụng tiền ảo, xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý điều chỉnh tiền ảo với tư cách là tiền tệ, phương tiện thanh toán.

Các quy định của pháp luật hiện hành nêu rõ, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. "Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam"- Sở Công Thương nêu rõ.

Nếu tổ chức, cá nhân nào vi phạm sẽ bị phạt nặng. Theo quy định tại điểm d, Điều 27 Nghị định 96/2014/NĐ-CP ngày 17-10-2014 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, hành vi phát hành, cung ứng và sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp sẽ bị phạt tiền từ 150-200 triệu đồng đối với cá nhân. Tổ chức vi phạm sẽ bị phạt tiền gấp đôi mức phạt cá nhân.

Và từ ngày 1/1/2018, hành vi vi phạm nêu trên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Do đó, Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn Thành Phố Hà Nội nghiêm túc chấp hành các quy định nêu trên, không sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác trong thanh toán giao dịch điện tử, mua bán hàng hóa trực tuyến, thanh toán dịch vụ trực tuyến trái quy định của pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng đề nghị các cơ quan chức năng của TP Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động nêu trên. Nếu phát hiện vi phạm thì xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

Tin mới lên