Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (14/2): Hàng loạt sàn tiền số Hàn Quốc rục rịch khai trương

(VNF) - Theo Bitcoin.com, một số sàn giao dịch tiền ảo mới sắp được khai trương ở Hàn Quốc bất chấp chính phủ nước này vừa siết quy định quản lý tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay (14/2): Hàng loạt sàn tiền số Hàn Quốc rục rịch khai trương

Hàng loạt sàn tiền số Hàn Quốc rục rịch khai trương

Giá Bitcoin hôm nay 14/2 đang ở mức 8.633 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.891 USD, đồng tiền này đang giảm 2,9%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.925 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 8.370 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.862.885 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 146 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá Bitcoin hôm nay (14/2): Hàng loạt sàn tiền số Hàn Quốc rục rịch khai trương

Giá bitcoin hôm nay 14/2 đang gặp khó ở mức 9.000 USD

Hàng loạt sàn tiền số Hàn Quốc rục rịch khai trương

Hàng loạt sàn giao dịch tiền số ở Hàn Quốc đã và đang rục rịch ra mắt. Một trong những sàn giao dịch tiền ảo mới ở Hàn Quốc có tên gọi là Zeniex, bắt đầu vận hành từ ngày 12/2. Zeniex cho biết kế hoạch khai trương bị hoãn tới một tháng so với kế hoạch ban đầu. Zeniex cho phép nhà đầu tư giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Quantum, Eos, Bytom...

CEO của Zeniex, ông Choi Kyung-joon, cho biết: "Hiện tại, dù rất khó khăn để có thể cung cấp toàn bộ dịch vụ cho khách hàng vì vấn đề phát hành tài khoản thực nhưng chúng tôi vẫn quyết định khai trương sàn giao dịch để phục vụ quý khách hàng, những người đã mất công chờ đợi chúng tôi".

Một sàn giao dịch tiền ảo mới thành lập khác là Dexko. Dexko cho biết sàn giao dịch bắt đầu nhận đơn đăng ký trước của người dùng từ ngày 5 – 25/2 và đến ngày 15/3 sẽ chính thức ra mắt.

Ngoài ra, hai sàn giao dịch tiền ảo của Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc. Đầu tháng 2, Okcoin cho biết đã ký kết thỏa thuận đầu tư với công ty lập trình trò chơi NHN Entertainment Corp của Hàn Quốc.

"Theo thỏa thuận này, Okcoin sẽ là bên cung cấp hệ thống giao dịch và NHN sẽ vận hành một máy chủ nội bộ và phản hồi cho khách hàng," trang Business Koreacho biết. Okcoin dự kiến sẽ giao dịch hơn 60 đồng tiền ảo. Cùng với đó, Huobi cũng đang nhăm nhe vào thị trường Hàn Quốc ngay trong quý I/2018.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu kể từ ngày 30/1, người chơi tiền ảo phải sử dụng tài khoản được đăng ký tại các ngân hàng thực ở nước này.

Hiện tại, 6 ngân hàng lớn tại Hàn Quốc đều có khả năng cung cấp các tài khoản tiền ảo. Tuy nhiên, những ngân hàng này chỉ nhận chuyển đổi (từ tài khoản ảo sang tài khoản thực) đối với những tài khoản đang giao dịch trên 4 sàn tiền ảo lớn, gồm Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit. 

Trước khi chính phủ Trung Quốc cấm toàn bộ giao dịch tiền ảo vào năm 2017, đây là hai trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch.

Tin mới lên