Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (14/6): Mô hình Sky Mining bắt đầu lộ rủi ro mất trắng

(VNF) - Mới đây, hợp tác xã Bầu trời công nghệ (Sky mining) vừa có thông báo đến nhà đầu tư máy đào tiền ảo về chia lợi nhuận giảm từ mức 300%/tháng xuống còn 200%/tháng.

Giá bitcoin hôm nay (14/6): Mô hình Sky Mining bắt đầu lộ rủi ro mất trắng

Giá bitcoin hôm nay (14/6): Mô hình Sky Mining bắt đầu lộ rủi ro cho nhà đầu tư

Giá Bitcoin hôm nay (14/6) đang ở mức 6.466 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.299 USD, đồng tiền này đang tăng 2,65% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.511 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.278 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.090.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 111 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance

Giá bitcoin hôm nay (14/6): Mô hình Sky Mining bắt đầu lộ rủi ro mất trắng

Giá bitcoin hôm nay 14/6 đang gặp khó ở mức 6.500 USD

Mô hình Sky Mining bắt đầu lộ rủi ro cho nhà đầu tư

Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky mining nhằm huy động vốn trái phép đã bắt đầu lộ những rủi ro cho nhà đầu tư.

Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky mining là hình thức người dân tham gia mua các gói máy đào từ Sky mining, đơn vị này sẽ xuất máy cho người mua và sau đó người mua ký gửi máy cho cơ sở thực hiện việc đào tiền ảo (coin). Sau 15 - 18 tháng, khi hoàn thành chu kỳ lợi nhuận 300% so với gói đào ban đầu, nhà đầu tư sẽ trả máy lại cho Sky mining.

Theo như cam kết ban đầu, Sky mining sẽ trả lãi mỗi ngày đối với gói 5.000 USD là 40 - 50 USD nhưng nay giảm xuống còn 10 USD/ngày. Nhà đầu tư tên Nguyễn (TP.HCM) nói mất niềm tin khi Sky mining tự điều chỉnh mức lợi nhuận đã cam kết với nhà đầu tư ban đầu là 0,8 - 1%/ngày (khoảng 25%/tháng) và tổng mức lợi nhuận 300% trên vốn.

Chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh nhận xét việc giảm mức lợi nhuận từ 300% xuống 200% chứng tỏ nhà đầu tư vào hệ thống có quá nhiều rủi ro. Sky mining muốn điều chỉnh tăng giảm mức lợi nhuận như thế nào thì tùy họ.

Nhà đầu tư mua máy và ký gửi tại các mỏ, do đó không đồng ý mức lợi nhuận này cũng không được vì nếu không sẽ phải nhận lại máy. Trên thị trường hiện nay, giá các coin đều giảm, đặc biệt giá Bitcoin giảm hơn 2/3 giá cách nay khoảng 6 tháng, việc cam kết mức lợi nhuận khủng 200 - 300% là không có cơ sở nào.

Đặc biệt mới đây khi Bộ Tài chính đã đề nghị Chính phủ cho phép tạm dừng nhập khẩu các máy đào tiền ảo, khả năng những mỏ đào như Sky mining sẽ sớm bị kiểm tra và lúc đó tiền đầu tư vào máy sẽ coi như mất trắng.

 

Tin mới lên