Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (1/5): Bitcoin có yếu tố của tất cả các loại tài sản tài chính?

(VNF) - Theo chủ tịch ủy ban hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) - Ông  J. Christopher Giancarlo nói tiền số bao gồm nhiều yếu tố như một phần của tiền tệ, an ninh và xu hướng kỹ thuật số.

Giá bitcoin hôm nay (1/5): Bitcoin có yếu tố của tất cả các loại tài sản tài chính?

Giá bitcoin hôm nay (1/5): Bitcoin có yếu tố của tất cả các loại tài sản tài chính?

Giá Bitcoin hôm nay 1/5 đang ở mức 8.936 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.224 USD, đồng tiền này đang giảm 3,26%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.224 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 8.883 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.008.600 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 152 tỷ USD, giảm 8 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 1/5 đang nằm dưới 9.000 USD

Bitcoin có yếu tố của tất cả các loại tài sản tài chính?

Theo chủ tịch ủy ban hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) ông J. Christopher Giancarlo nói tiền số bao gồm nhiều yếu tố như một phần của tiền tệ, an ninh và xu hướng kỹ thuật số.

"Bitcoin và rất nhiều các đồng tiền số khác thực sự có các yếu tố của những tài sản khác nhau, cho dù có phải là phương tiện thanh toán hay không, chúng vẫn là tài sản dài hạn", Giancarlo nói với CNBC trong chương trình Fast Money được phát sóng mới đây.

 J. Christopher Giancarlo - Giám đốc của CFTC

"Chúng tôi thấy các yếu tố của sản phẩm tài chính mà CFTC cung cấp trong tiền số, nhưng mặt khác với tiền số chúng ta cần xem xét khía cạnh khác nhau để nhận định chúng là gì", ông nói.

Giancarlo tiếp tục nói rằng về một khía cạnh nào đó Bitcoin giống như vàng. Một điểm mấu chốt khác mà ông nhận định chính là vấn đề Bitcoin không phải một hình thức thanh toán lý tưởng, thay vào đó, Bitcoin sẽ phù hợp với chiến lược mua và nắm giữ dài hạn.

Trước đó, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã bắt đầu hợp tác với các đối tác nước ngoài của họ để chống lại gian lận tiền mã hóa.

Giancarlo tiết lộ nỗ lực quốc tế này trong phiên điều trần của Hạ viện Hoa Kỳ về ngân sách của CFTC cho năm tài chính 2019, thêm rằng các quan chức trong Bộ Ngân khố Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) cũng tham gia vào việc hợp tác.

Đáng chú ý, Forbes cho biết, Giancarlo đã buộc phải bảo vệ quyết định của CFTC trong việc dành các nguồn lực để điều chỉnh các hợp đồng phái sinh của Bitcoin và chống lại gian lận liên quan đến tiền điện tử sau khi Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Rosa DeLauro (D-CT) phạt ông vì sử dụng "ngân sách giới hạn" trên lớp tài sản mà chỉ có 5% người Mỹ được đầu tư vào (một con số được thống kê từ một cuộc khảo sát gần đây).

Theo những nguồn tin trước đó, CFTC đã tăng cường các cuộc điều tra về gian lận liên quan đến tiền điện tử và thao túng thị trường trong những tháng gần đây, như là một phần của sự nhấn mạnh mới về phương pháp tiếp cận "cơ bản" để giám sát thị trường.

Tin mới lên