Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay 15/10: Cơ hội thành công dân nước hạnh phúc thứ 4 thế giới nhờ Bitcoin

(VNF) - Vanuatu, quốc gia có hộ chiếu "ảnh hưởng" thứ 34 thế giới và đứng thứ 4 về chỉ số hạnh phúc toàn cầu đang rao bán quyền nhập tịch với giá tính bằng Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay 15/10: Cơ hội thành công dân nước hạnh phúc thứ 4 thế giới nhờ Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay - Ảnh minh họa

Giá bitcoin hôm nay 15/10 đang ở mức 5.736 USD, với mức giá mở cửa đang là 5.640 USD, như vậy, Bitcoin đang tăng 1,53% so với giá mở cửa.

Mức giá cao nhất trong ngày hôm nay đang có là 5.754 USD, mức giá thấp nhất đang là 5.570 USD.

Số cung Bitcoin đang là 16.622.613 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 95,19 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay đang giao dịch quanh mốc 5.700 USD

Mới đây, Vanuatu, một quốc gia gồm khoảng 80 hòn đảo tại Nam Thái Bình Dương, đang mở bán "quyền công dân đầu tư" cho người nước ngoài và chấp nhận thanh toán bằng tiền thuật toán.

Mức giá mà quốc gia này đưa ra để người nước ngoài trở thành công dân hợp pháp và sở hữu hộ chiếu Vanuatu là 280.000 USD. Người mua quyền công dân có thể đăng ký thêm 3 thành viên gia đình khác để nhận hộ chiếu.

Vanuatu từng là quốc gia hạnh phúc nhất vào năm 2006, năm đầu tiên danh sách này được công bố, và hiện tại đang đứng ở vị trí thứ 4.

Với mức giá 5.750 USD một Bitcoin ngày 15/10, người mua sẽ phải chi trả tổng cộng xấp xỉ 50 Bitcoin để trở thành công dân của Vanuatu. Với một gia đình 4 người, vị chi mỗi hộ chiếu sẽ có giá hơn 12 Bitcoin.

Vanuatu không phải là đảo quốc duy nhất rao bán quyền công dân. Danh sách này còn bao gồm các quốc đảo như Antigua, Grenada, Malta và St. Kitts & Nevis. Tuy nhiên đây lại là quốc gia đầu tiên trong danh sách cho người mua quốc tịch thanh toán bằng tiền thuật toán.

Quyền công dân của Vanuatu mang lại cho người mua một vài lợi ích không hề nhỏ. Hộ chiếu của quốc gia này là hộ chiếu "mạnh" thứ 34 thế giới, miễn visa khi du lịch tới 116 quốc gia theo số liệu từ Passport Index.

Để so sánh, hộ chiếu nước Mỹ được Passport Index xếp hạng thứ 4, Nga đứng thứ 40 và Việt Nam đứng thứ 77.

Vanuatu còn không có thuế thu nhập cá nhân, không có thuế thụ hưởng tài sản, không có thuế thu nhập doanh nghiệp. Đất nước này cách thành phố Sydney (Australia) 3,5 giờ bay.

Dân số của Vanuatu chỉ khoảng 290.000 người và với khả năng tài chính tốt bạn hoàn toàn có thể mua một hòn đảo riêng để sinh sống. Đảo rẻ nhất tại quốc gia này có giá khoảng 645.000 USD, sở hữu bãi biển, một vài bungalow nghỉ dưỡng và một khu bếp ngoài trời và được phủ xanh bởi cây dừa và cây ăn quả.

Tin mới lên