Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 16/11: Tập đoàn CME đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ bán khống hợp đồng tương lai Bitcoin

(VNF) - Sắp tới, các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch hợp đồng tương lai ở cả hai chiều mua và bán khống hợp đồng tương lai Bitcoin từ giữa tháng 12 năm nay.

Giá bitcoin hôm nay 16/11: Tập đoàn CME đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ bán khống hợp đồng tương lai Bitcoin

Tập đoàn CME đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ bán khống Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 16/11 đang ở mức 7.216 USD, biến động mạnh so với ngày hôm qua, mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.598 USD thì đồng tiền này đang tăng 9,35%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.277 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.598 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.680.875 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 120 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD so với hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 16/11 đang bật tăng rất mạnh

Ông Terry Duffy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CME cho biết sẽ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin vào giữa tháng 12.  

"Vào tuần thứ hai của tháng 12 năm nay, bạn sẽ thấy hợp đồng (tương lai Bitcoin) của chúng tôi niêm yết trên sở giao dịch" , ông trên khẳng định trên chương trình Power Lunch của đài CNBC.

"Tôi không có gắng kiểm soát sự biến động của Bitcoin, nhưng tôi muốn tạo ra một nơi để mọi người có thể dễ dàng thực hiện giao dịch Bitcoin. Bình thường bạn sẽ không thể bán khống Bitcoin, nên vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một nơi để thực hiện điều đó. Chúng tôi sẽ tạo ra một thị trường gồm cả hai phía, tôi nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả hơn nhiều." Ông cho biết thêm.

Ông Terry Duffy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CME

Bán khống là giao dịch trong đó nhà đầu tư đặt lệnh bán tài sản khi không có tài sản trong tài khoản. Khi thực hiện giao dịch này, nhà đầu tư mong đợi giá sẽ giảm trong tương lai, khi đó họ sẽ mua được tài sản với giá thấp hơn và trả cho công ty sở hữu tài sản.

Mới đây, sàn giao dịch CME của Mỹ ngày 31/10 tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai (futures) đối với Bitcoin vào quý 4 năm nay.

CME là sàn giao dịch quyền chọn và tương lai lớn nhất thế giới. Việc sàn này tiến vào lĩnh vực dịch vụ phái sinh Bitcoin, một tài sản số với mức độ biến động cao và chưa hề được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn nào của thế giới, được xem là một "cú hích" quan trọng đối với Bitcoin.

Tin mới lên